Máy tính Huawei sẽ không được cài đặt hệ điều hành Windows

1 Thanh Niên Online
Báo cáo từ SCMP cho biết Microsoft đã tạm ngưng nhận đơn đặt hàng mới từ Huawei sau khi công ty Trung Quốc bị liệt vào danh sách đen thương mại của Mỹ.
Đến phiên Windows quay lưng với Huawei  /// Ảnh: Reuters Đến phiên Windows quay lưng với Huawei - Ảnh: Reuters
Đến phiên Windows quay lưng với Huawei
Ảnh: Reuters
Theo đó, Microsoft sẽ ngưng hợp tác với Huawei ở hai lĩnh vực, bao gồm hệ điều hành Windows và các gói dịch vụ nội dung. Điều này có nghĩa, các sản phẩm trong tương lai của Huawei sẽ không có hệ điều hành Windows. Trong khi đó, các sản phẩm Windows trên máy tính đã ra mắt của Huawei không bị ảnh hưởng và Microsoft cũng đảm bảo cung cấp bản cập nhật đầy đủ.
Cũng theo báo cáo, nhóm phụ trách mảng dịch vụ của Microsoft tại Trung Quốc hiện tại đã rời khỏi văn phòng đại diện có trụ sở ở Thâm Quyến mà không rõ lý do.
Động thái trên là điều không bất ngờ khi Huawei liên tục bị các công ty Mỹ ngừng hợp tác gần đây do phải thực hiện theo lệnh của chính phủ Mỹ, bao gồm Google, Intel, Broadcom hay Qualcomm.
Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa Microsoft sẽ từ biệt Huawei khi mà mối quan hệ kinh doanh giữa hai công ty có thể được nối lại trong tương lai nếu quan hệ thương mại Mỹ - Trung được bình thường lại. Trước đó, bản thân Microsoft cũng đã ngừng một số hợp tác với Huawei như loại bỏ khỏi danh sách dịch vụ đám mây Azure Stack hay ngừng bán dòng máy tính xách tay Matebook Pro trên cửa hàng trực tuyến của mình.
Hôm 29.5, Huawei đã lên án những gì Mỹ đang làm là hành động vi hiến và gửi đơn kiến nghị lên tòa án Mỹ yêu cầu bãi bỏ lệnh cấm các cơ quan chính phủ liên bang mua sản phẩm của hãng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hậu Trump

Hậu Trump

Matebook vừa nhìn và nghe đã thấy hao hao Macbook, như vậy có phải nhái tên và vi phạm bản quyền không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.