Máy tính xách tay tương lai sẽ có tính năng theo dõi thất lạc

0 Thanh Niên Online
Tile - công ty nổi tiếng với các thiết bị theo dõi, đã tuyên bố hợp tác với Intel nhằm tích hợp Tile vào bộ xử lý trang bị cho nhiều máy tính xách tay dùng CPU Intel trong tương lai.
HP Elite Dragonfly là mẫu máy tính xách tay được tích hợp tính năng Tile  /// Ảnh: HP HP Elite Dragonfly là mẫu máy tính xách tay được tích hợp tính năng Tile - Ảnh: HP
HP Elite Dragonfly là mẫu máy tính xách tay được tích hợp tính năng Tile
Ảnh: HP
Theo Neowin, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy một chiếc máy tính xách tay bị thất lạc tại một nơi công cộng hoặc đơn giản bị trộm cuỗm mất.
Công cụ theo dõi thiết bị của Tile là một thiết bị ngoài mà người dùng đính kèm vào bất cứ thứ gì. Chúng có nhiều định dạng khác nhau để người dùng có thể sử dụng như ví, móc khóa, bộ điều khiển từ xa… Nó hoạt động bằng cách kết nối với điện thoại của người dùng qua Bluetooth, do đó có thể tự động đổ chuông nếu người dùng ở ngoài phạm vi.
Việc tích hợp Tile sẽ giúp tính năng theo dõi được tích hợp sẵn trong máy tính và không làm ảnh hưởng đến máy tính xách tay, chẳng hạn như không phải dán Tile vào máy. Nó cũng sẽ hoạt động ngay cả khi máy tính ở chế độ ngủ. Điều này không hoàn toàn mới vì HP đã thông báo rằng Elite Dragonfly sẽ được tích hợp Tile tại CES 2020, tuy nhiên sự hợp tác giữa Tile và Intel sẽ đưa nó phổ biến hơn trên các máy tính xách tay sử dụng CPU do Intel cung cấp trong tương lai.
Được biết, bộ xử lý Intel tích hợp Tile dự kiến có sẵn trên các sản phẩm từ các nhà sản xuất gốc (OEM) vào cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm