Mẹo giúp cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone

0 Thanh Niên Online
Độ bền pin iPhone phần lớn phụ thuộc vào những tối ưu hóa của iOS và pin của thiết bị, nhưng người dùng cũng có thể cải thiện nó thông qua những kiến thức trong bài viết dưới đây.
Tuổi thọ pin luôn là vấn đề dai dẳng mà nhiều người dùng iPhone và smartphone khác quan tâm Tuổi thọ pin luôn là vấn đề dai dẳng mà nhiều người dùng iPhone và smartphone khác quan tâm
Tuổi thọ pin luôn là vấn đề dai dẳng mà nhiều người dùng iPhone và smartphone khác quan tâm
Quản lý làm mới ứng dụng nền

Giới thiệu từ phiên bản iOS 7, tính năng làm mới ứng dụng nền giờ trở thành nền tảng của iOS. Hệ điều hành iOS cho phép các ứng dụng chạy trong nền trong một thời gian ngắn trước khi đưa chúng vào trạng thái hoạt động trong nền, điều này làm ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống.

Không phải tất cả các ứng dụng iOS đều yêu cầu tính năng làm mới trong nền, chẳng hạn như trò chơi hầu như không thực hiện, trong khi các ứng dụng nhắn tin đều luôn làm vậy. Đó là lý do vì sao bạn cần kiểm soát khả năng làm mới của các ứng dụng nền.

Để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa điều này, bạn có thể vào Settings > General > Background App Refresh. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng này hoàn toàn, và nó là tính năng Low Power Mode lựa chọn theo mặc định. Tùy theo ứng dụng mà bạn nên áp dụng tính năng này vào nó.

Vô hiệu hóa thông báo cho các ứng dụng không quan trọng

Theo mặc định, mỗi thông báo sẽ được bật lên trên màn hình khóa, bật sáng màn hình hiển thị thiết bị iOS để bạn xem nó. Điều này là rất tốt, nhưng mỗi lần như vậy điện thoại sẽ cần phải cấp năng lượng cho màn hình và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Hạn chế số lượng ứng dụng hiển thị thông báo trên màn hình sẽ dẫn đến việc tuổi thọ pin của máy được cải thiện. May mắn là bạn có thể tùy chỉnh các thông báo và chọn những ứng dụng có thể hiển thị thông báo trên màn hình khóa.
Mẹo giúp cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone - ảnh 1 Bạn có thể lọc các ứng dụng để hạn chế thông báo trên iPhone hiện ra từ chúng
Để làm điều này, bạn hãy vào Settings > Notifications, chọn một ứng dụng nhất định và vô hiệu hóa tùy chọn “Show on Lock Screen”. Điều này sẽ ngăn điện thoại hiển thị thông báo liên quan đến ứng dụng đó bật lên, giúp tiết kiệm được pin.

Loại bỏ những ứng dụng ngốn pin

Bạn có thể dễ dàng phát hiện những ứng dụng ngốn quá nhiều pin trên iPhone bằng cách khám phá phần thống kê pin sử dụng của iOS. Thông thường, các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất phải dẫn đầu danh sách, nhưng nếu nhìn thấy những ứng dụng mà bạn không nhớ đã sử dụng gần đây, đặc biệt là những ứng dụng ngốn rất nhiều pin khi hoạt động thì tốt nhất hãy tránh xa nó, mà lựa chọn hữu dụng nhất là gỡ bỏ nó khỏi thiết bị.

Truy cập vào Settings > Battery và bấm vào biểu tượng đồng hồ trong thẻ Battery Usage. Điều này sẽ cho bạn thấy thời gian mỗi ứng dụng đã sử dụng pin, từ đó đưa ra quyết định xóa hay không xóa nó.

Sử dụng Low Power Mode

Giới thiệu cùng với iOS 9, tính năng tiết kiệm pin này sẽ vô hiệu hóa hoạt động làm mới ứng dụng nền, giảm ánh sáng, dừng hoạt động check mail trong ứng dụng, tắt cập nhật ứng dụng tự động và hiệu ứng hình ảnh động để giảm việc tiêu hao pin.

Ngoài ra, bộ xử lý máy cũng giảm tải hơn một chút để sử dụng ít điện năng hơn, và bạn sẽ được nhắc kích hoạt nó khi pin giảm xuống ở mức 20% và 10%. Khi bạn sạc pin lên đến hơn 80%, nó sẽ tự động tắt. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng nó khi pin đang ở trạng thái thông thường. Để làm điều này, bạn hãy vào Settings > Battery và tiến hành kích hoạt chức năng này thông qua nút On.
Mẹo giúp cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone - ảnh 2 Low Power Mode sẽ hiển thị khi pin xuống dưới mức 20%, nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào
Vô hiệu hóa Bluetooth và Wi-Fi khi không sử dụng

Đây là điều được áp dụng cho tất cả các thiết bị, không chỉ riêng khách hàng iOS. Mặc dù tắt Wi-Fi không giúp tiết kiệm đáng kể tuổi thọ pin của máy, nhưng chí ít nó cũng giúp bạn tiết kiệm được một số lượng nhất định tuổi thọ pin. Điều này cũng được áp dụng cho các Bluetooth và Air Drop.

Quản lý thiết lập vị trí

Điện thoại ngày nay hầu hết được tích hợp chức năng định vị, tuy nhiên giống như thông báo và tính năng làm mới ứng dụng nền thì điều này sẽ làm tổn hại nhiều đến tuổi thọ pin trên máy, do đó tốt nhất là tắt nó đi.

Để thực hiện vô hiệu hóa chức năng định vị trên iPhone nhằm tiết kiệm pin, bạn hãy vào Settings > Privacy > Location Services, sau đó di chuyển xuống danh sách các ứng dụng để xem những thứ được phép truy cập vào vị trí của bạn khi bạn sử dụng chúng.

Trong trường hợp muốn thay đổi các thiết lập cho một ứng dụng nhất định, bạn có thể nhấp vào ứng dụng và chọn tùy chọn tương ứng trong trình đơn bật lên.

Không bắt buộc đóng ứng dụng

Chuyển đổi các thẻ ứng dụng có thể gián tiếp làm giảm tuổi thọ pin của máy. Điều này là vì nó sẽ xóa khỏi bộ nhớ lưu trữ, do đó bộ nhớ trên thiết bị của bạn sẽ hoạt động thường xuyên hơn, làm lãng phí nguồn tài nguyên có trên máy nhất là mỗi khi bạn mở chúng lại từ đầu.

Kích hoạt tính năng auto-brightness

Đừng bao giờ đánh giá thấp tính năng auto-brightness. Nó điều chỉnh độ sáng màn hình liên quan đến ánh sáng môi trường và có thể tiết kiệm pin rất lớn, bởi lẽ độ sáng thấp hơn sẽ giúp máy sử dụng điện năng thấp hơn.

Thật khó để kiếm lý do giải thích vì sao lại tắt tính năng auto-brightness có trên thiết bị iOS đi, vì vậy bạn nên kiểm tra xem nó còn hoạt động hay không bằng cách truy cập vào Settings > General > Display và kích hoạt chức năng này nếu không được kích hoạt sẵn.
Mẹo giúp cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone - ảnh 3 Auto-brightness là một tính năng hữu dụng cần được duy trì trên iPhone
Rút ngắn thời gian tự động khóa

Auto-lock sẽ là tính năng giúp đưa máy vào trạng thái ngủ tạm khi không sử dụng, điều này sẽ giúp tiết kiệm pin rất lớn. Bạn nên thiết lập tùy chọn này ở mức thấp nhất là 30 giây. Điều này có nghĩa, nếu sau 30 giây mà máy phát hiện không có hoạt động nào trên nó, màn hình sẽ tắt và điện thoại sẽ tự động khóa lại.

Bạn có thể thiết lập thời gian dành cho màn hình chờ bằng cách vào Settings > General và tìm kiếm phần Auto-Lock, mở trình đơn rồi chọn bất cứ khoảng thời gian nào mình muốn, trong đó 30 giây là lựa chọn tốt nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm