Microsoft Authenticator trên iOS thêm khả năng sao lưu và khôi phục tài khoản

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa công bố tính năng sao lưu và khôi phục tài khoản cho ứng dụng Authenticator trên iOS của hãng, và tính năng này được áp dụng ngay từ bây giờ.
Tính năng mới hiện chỉ có trong phiên bản beta của Authenticator 5.7.0 cho iOS  /// Ảnh: YouTube Tính năng mới hiện chỉ có trong phiên bản beta của Authenticator 5.7.0 cho iOS - Ảnh: YouTube
Tính năng mới hiện chỉ có trong phiên bản beta của Authenticator 5.7.0 cho iOS
Ảnh: YouTube
Theo Neowin, trong phần cài đặt của ứng dụng sẽ có một lựa chọn kích hoạt Auto Backup nhằm đồng bộ hóa tất cả tài khoản của bạn. Khi đăng nhập vào ứng dụng trên một thiết bị mới, bạn sẽ tự động thấy tất cả tài khoản mà mình đã thiết lập.
Dữ liệu sao lưu được mã hóa bằng tài khoản Microsoft của bạn trước khi được lưu trữ trong iCloud. Đây là một phương pháp thú vị vì nó không sử dụng dịch vụ đám mây OneDrive của Microsoft. Vấn đề là điều đó cũng mang đến một rào cản đối với người dùng khi họ muốn sử dụng tính năng này để chuyển đổi giữa các thiết bị iOS và Android, hoặc ngược lại. Microsoft nói rằng lý do cho điều này là vì quá trình phát triển cho iCloud diễn ra đơn giản hơn.
Số phiên bản của ứng dụng có tính năng mới là 5.7.0, và nó chỉ khả dụng cho người thử nghiệm bản beta. Bạn cần được mời qua TestFlight để dùng thử bản beta. Tính năng này sẽ có sẵn cho các thiết bị Android vào cuối năm nay, nhưng công ty không nói rõ rằng dữ liệu sao lưu sẽ dựa trên Google Drive hay điều gì khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.