Microsoft báo cáo doanh thu quý 1 tăng mọi mặt

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2018, ghi nhận những mức tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu đạt 26,8 tỉ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sắc xanh xuất hiện trên mọi mảng kinh doanh của Microsoft trong quý vừa qua /// Ảnh: AFP Sắc xanh xuất hiện trên mọi mảng kinh doanh của Microsoft trong quý vừa qua - Ảnh: AFP
Sắc xanh xuất hiện trên mọi mảng kinh doanh của Microsoft trong quý vừa qua
Ảnh: AFP
Theo Neowin, thu nhập hoạt động của Microsoft tăng 23% lên 8,3%, thu nhập ròng tăng 35% lên 7,4 tỉ USD, và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,95 USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. LinkedIn đang tiếp tục tăng trưởng với doanh thu tăng 37%, nhưng vẫn lỗ 246 triệu USD.
Doanh thu các sản phẩm thương mại văn phòng và dịch vụ đám mây tăng 14%, doanh thu Office 365 thương mại tăng 42%. Theo Microsoft, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang đám mây với tổng lượng người dùng Office 365 thương mại đạt hơn 135 triệu.
Còn với thuê bao Office 365 tiêu dùng, lượng thuê bao là 30,6 triệu, với các sản phẩm tiêu dùng văn phòng và doanh thu dịch vụ đám mây tăng 12%. Nhìn chung năng suất và quy trình kinh doanh chiếm 9 tỉ USD doanh thu, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dịch vụ đám mây thông minh đạt doanh thu 7,9 tỉ USD, tăng 17%, trong đó Azure là điểm nhấn với doanh thu tăng 93%. Các sản phẩm máy chủ và dịch vụ đám mây tăng 20%, với riêng sản phẩm máy chủ tăng 3%. Doanh thu mảng di động tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái, có thể xuất phát từ dịch vụ Microsoft 365.
Cuối cùng, doanh thu máy tính cá nhân chiếm hơn 9,9 tỉ USD, tăng 13%. Microsoft nói rằng điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong Windows, chơi game, Surface và tìm kiếm.
Doanh thu Windows OEM tăng 4%. Các sản phẩm thương mại và dịch vụ đám mây của Windows tăng 21%, và nó là một trong những sản phẩm mang doanh thu cao cho công ty trong quý này.
Hoạt động kinh doanh phần cứng của Microsoft cũng khá tốt với doanh thu Surface tăng 32%, tuy nhiên công ty không cho rằng doanh số thiết bị ở mức cao. Còn mảng trò chơi tăng 18% chủ yếu bắt nguồn từ tăng trưởng dịch vụ phần mềm và Xbox với con số đạt 24%. Số lượng thuê bao tích cực của Xbox Live hằng tháng tăng 13% lên 59 triệu. Cuối cùng doanh thu tìm kiếm tăng 16%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).