Microsoft cấm nhân viên sử dụng Slack và nhiều ứng dụng

0 Thanh Niên Online
Microsoft đã thông báo cấm toàn bộ nhân viên của hãng sử dụng Slack không chỉ vì đây là đối thủ cạnh tranh với Microsoft Teams, mà còn do những lo ngại về bảo mật.
Slack là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Teams /// Ảnh: Reuters Slack là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Teams - Ảnh: Reuters
Slack là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Teams
Ảnh: Reuters
Theo Digital Trends, các nhân viên của Microsoft cho biết họ không được phép sử dụng Slack tại nơi làm việc dựa trên một "danh sách nội bộ các ứng dụng bị cấm và không được khuyến khích" mà công ty công bố mới đây. Danh sách này cho biết ứng dụng cộng tác Slack, cùng nhiều phần mềm và dịch vụ trực tuyến khác, là đối thủ cạnh tranh với các sản phẩm của Microsoft nhưng lý do chính khiến nó thuộc danh mục bị cấm đến từ việc không có khả năng bảo vệ bí mật của công ty.
“Các phiên bản Slack Free, Slack Standard và Slack Plus không cung cấp các quản lý cần thiết để bảo vệ đúng cách quyền sở hữu trí tuệ (IP) của Microsoft. Phiên bản Slack Enterprise Grid dù tuân thủ các yêu cầu bảo mật của Microsoft; tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích sử dụng Microsoft Teams thay vì một phần mềm của đối thủ cạnh tranh” - danh sách này cho biết.
Ngoài Slack, các ứng dụng khác trong danh mục bị cấm gồm chương trình kiểm tra ngữ pháp Grammarly, phần mềm bảo mật Kaspersky. Ngoài ra còn có một danh mục ứng dụng không được khuyến khích gồm Amazon Web Services, Google Docs, PagerDuty và thậm chí GitHub - dịch vụ phát triển phần mềm mà Microsoft đã mua với giá 7,5 tỉ USD vào năm ngoái.
Theo báo cáo, việc được sử dụng Amazon Web Services và Google Docs yêu cầu “tính cấp thiết của dự án”, trong khi GitHub không được khuyến nghị cho “các loại thông tin, thông số kỹ thuật hoặc mã có độ bảo mật cao”. Trong khi đó Grammarly bị cấm do có thể truy cập được nội dung Information Rights Management được bảo vệ bên trong các tài liệu và email của nhân viên.
Trang GeekWire nhấn mạnh rằng danh sách các ứng dụng bị cấm của Microsoft có ý nghĩa đối với các vấn đề liên quan đến bảo mật. Tuy nhiên trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh chóng, việc truy cập vào các ứng dụng này có thể giúp nhân viên tìm ra cách cải thiện sản phẩm của chính họ, đồng thời hiểu những gì họ có thể cung cấp so với các đối thủ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới sẽ giúp màn hình iPhone 2020 hiển thị nội dung mượt mà hơn  /// Ảnh: AFP

iPhone sắp có màn hình 'siêu nhanh'

Một tweet vừa được đăng tải bởi IceUniverse cho thấy Apple đang xem xét cung cấp tốc độ làm mới 120 Hz có thể chuyển đổi sang 60 Hz lên các mẫu iPhone 2020.