Microsoft chèn quảng cáo cài đặt ứng dụng vào Android

0 Thanh Niên Online
Microsoft đang làm điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu với quảng cáo cài đặt ứng dụng hiển thị, mỗi khi họ mở hoặc chia sẻ tập tin.
Theo Neowin, hành vi này xảy ra sau khi cài đặt ứng dụng Microsoft Office, và ghi nhận từ Android Police cho thấy, nó hiển thị vào những thời điểm khác nhau.
Microsoft chèn quảng cáo cài đặt ứng dụng vào Android - ảnh 1

Màn hình quảng cáo ứng dụng PowerPoint của Microsoft

Ảnh chụp màn hình

Ví dụ: nếu người dùng cài đặt ứng dụng Microsoft và sau đó thử mở tập tin PPTX, nó sẽ gợi ý cài đặt PowerPoint như trong hình bài viết. Rõ ràng, nếu người dùng không muốn PowerPoint, họ có thể chọn gắn bó với Google Slides.
Cài đặt Your Phone Companion sẽ hiển thị quảng cáo để cài đặt OneDrive khi chia sẻ hình ảnh. Điều đó hiện lên ngay trong hộp thoại chia sẻ. Không có cách nào để làm cho điều này biến mất như với kịch bản ở trên.
Về cơ bản, đối với hầu hết các quảng cáo, mọi thứ cũng không có gì quá to lớn. Bởi lẽ, nếu người dùng cài đặt Word, Microsoft có thể cho rằng họ cũng muốn có Excel hoặc PowerPoint. Nhưng quảng cáo OneDrive cho những người có Your Phone Companion sẽ khiến họ khó chịu. Điều này khiến nhiều người lo ngại các nhà phát triển khác cũng theo bước Microsoft làm điều này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm