Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows Phone 8.1

0 Thanh Niên Online
Microsoft đã ra thông báo chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows Phone 8.1, khởi đầu quá trình kết thúc kỷ nguyên Windows Phone.
Windows Phone từng được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với iOS và Android /// Ảnh: Reuters Windows Phone từng được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với iOS và Android - Ảnh: Reuters
Windows Phone từng được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với iOS và Android
Ảnh: Reuters
Theo MacRumors, Microsoft giới thiệu hệ điều hành Windows Phone lần đầu vào năm 2010 với phiên bản đầu tiên Windows Phone 7, và chỉ trong ba năm nền tảng này đã trở thành một trong ba hệ điều hành phổ biến nhất trên di động cùng với iOS và Android.
Nhưng Windows Phone đơn giản là không thể cạnh tranh được với hai gã khổng lồ Apple và Google khi số liệu thống kê đầu năm 2017 cho biết iOS và Android chiếm đến 99.6% thị phần.
Hiện tại, các điện thoại thông minh chạy Windows 8.1 sẽ không còn nhận được các bản cập nhật và hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft. Công ty vẫn tiếp tục bán một số lượng hạn chế các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile mới nhưng nền tảng này chỉ nhận được những cập nhật nhỏ trong thời gian gần đây vì công ty đã chuyển hướng tập trung vào nền tảng đám mây.
Microsoft cũng đã ngừng sản xuất điện thoại thông minh Lumia và đơn giản duy trì Windows 10 Mobile cho đến khi nền tảng này kết thúc vào năm 2018. Windows Phone hiện đang tiếp bước những tên tuổi đình đám một thời như Blackberry, Nokia hay Palm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.