Microsoft đạt mục tiêu 1 tỉ thiết bị chạy Windows 10

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa tiết lộ Windows 10 hiện đã có mặt trên 1 tỉ thiết bị đang hoạt động trên 200 quốc gia kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015.
Dù chậm nhưng cuối cùng Windows 10 cũng đạt được mục tiêu mà Microsoft đề ra  /// Ảnh: AFP Dù chậm nhưng cuối cùng Windows 10 cũng đạt được mục tiêu mà Microsoft đề ra - Ảnh: AFP
Dù chậm nhưng cuối cùng Windows 10 cũng đạt được mục tiêu mà Microsoft đề ra
Ảnh: AFP
Theo Theverge, con số này bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chơi game Xbox One và các thiết bị HoloLens chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Như vậy Microsoft đã đạt mục tiêu ban đầu là đưa Windows 10 đến 1 tỉ thiết bị, mặc dù chậm hơn 2 năm so với dự kiến.
Ban đầu, Microsoft lên kế hoạch để Windows 10 chạy trên 1 tỉ thiết bị trong vòng 3 năm kể từ khi phát hành, nhưng công ty kéo dài thời gian đó sau khi Windows Phone không thể cạnh tranh với iOS và Android. Cột mốc này đến chưa đầy 5 năm sau khi hệ điều hành được trình làng và chưa đầy 6 tháng sau khi công ty đạt cột mốc 900 triệu thiết bị chạy Windows 10.
Windows 10 hiện là hệ điều hành duy nhất được sử dụng cho hơn 80.000 mẫu máy tính xách tay và lai 2 trong 1 khác nhau đến từ hơn 1.000 nhà sản xuất. Microsoft cũng tiết lộ công ty hiện có 17,8 triệu người tham gia thử nghiệm Windows Insider.
Con số 1 tỉ thiết bị đạt được chỉ vài tháng sau khi Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 7. Rõ ràng việc nâng cấp lên từ Windows 7 tại các doanh nghiệp đã giúp Microsoft đạt được 1 tỉ người dùng Windows 10, điều mà bản thân Microsoft dự báo từ tháng 1 trong cuộc họp về doanh thu của mình. Những nâng cấp này cũng giúp đẩy thị trường máy tính tăng trưởng đầu tiên kể từ năm 2011 khi các doanh nghiệp và người tiêu dùng tìm kiếm hệ thống mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.