Microsoft đặt mục tiêu đầy tham vọng về giảm khí thải carbon

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa công bố lời hứa đầy tham vọng liên quan đến việc giảm lượng khí thải carbon phát ra môi trường từ nay đến năm 2050.
Đến năm 2050, Microsoft sẽ bù đắp toàn bộ lượng khí thải carbon mà họ đã sinh ra từ ngày công ty thành lập  ///  Ảnh: Microsoft Đến năm 2050, Microsoft sẽ bù đắp toàn bộ lượng khí thải carbon mà họ đã sinh ra từ ngày công ty thành lập - Ảnh: Microsoft
Đến năm 2050, Microsoft sẽ bù đắp toàn bộ lượng khí thải carbon mà họ đã sinh ra từ ngày công ty thành lập
Ảnh: Microsoft
Theo Neowin, Microsoft đã đặt mục tiêu trung tính carbon từ năm 2012, nhưng giờ đây hãng có mục tiêu mới còn cao hơn đó là loại bỏ càng nhiều carbon ra khỏi môi trường càng tốt. Cụ thể, đến năm 2050, lượng khí thải carbon mà công ty cắt giảm sẽ bù đắp lại tất cả lượng khí thải carbon mà công ty đã thải ra kể từ khi thành lập vào năm 1975.

[VIDEO] Đến năm 2050, Microsoft sẽ không còn để lại "vết chân carbon"

Microsoft đã phác thảo ba phạm vi phát thải khác nhau. Đầu tiên là khí thải mà chúng ta trực tiếp tạo ra, như khí thải từ xe hơi. Thứ hai là gián tiếp, giống như những gì được sử dụng trong sản xuất nhiệt hoặc điện mà chúng ta sử dụng. Thứ ba cũng là gián tiếp, nhưng từ các hoạt động khác mà chúng ta làm, như carbon phát ra từ việc sản xuất các sản phẩm mà mọi người mua. Tất nhiên, Microsoft đều tham gia vào cả ba phạm vi này.
Công ty nói rằng, trong số 16 triệu tấn carbon mà công ty thải ra trong năm nay, có 100.000 nằm ở phạm vi một, 4 triệu ở phạm vi hai và 12 triệu ở phạm vi ba. Vì vậy, phạm vi ba là ưu tiên lớn nhất của công ty.
Đây chắc chắn là một trong những kế hoạch tham vọng nhất mà một công ty đã trình bày liên quan đến xóa “dấu chân carbon”, hay “biến đổi khí hậu”. Công ty không chỉ đặt mục tiêu âm tính carbon vào năm 2030 mà còn loại bỏ tất cả carbon đã sinh ra, và rõ ràng Microsoft sẽ được khen ngợi vì mục tiêu này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện tìm kiếm hình ảnh mới sắp được cập nhật của Google Images  /// Ảnh chụp màn hình

Google Images thêm nhiều thông tin về kết quả tìm kiếm

Kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google không hiển thị nhiều chi tiết hình ảnh đó khi thường chỉ bao gồm kích thước ảnh ở góc dưới bên trái, tiêu đề, địa chỉ trang nguồn... Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi.
Dòng Galaxy S20 giúp đưa khả năng quay video 8K đến gần hơn với mọi người   /// Ảnh: AFP

Quay video 8K sẽ là xu hướng mới trên smartphone

Với việc nhiều nhà sản xuất bắt đầu chú ý đến khả năng quay phim 8K trên smartphone, xu hướng tạo video chất lượng hình ảnh sắc nét này được dự báo là bùng nổ trong thời gian tới.