Microsoft đạt thỏa thuận năng lượng tái tạo khổng lồ ở Hà Lan

0 Thanh Niên Online
Mới đây, Microsoft và đối tác năng lượng Eneco (Hà Lan) đã đi đến một thỏa thuận cung cấp nguồn năng lượng tái tạo khổng lồ.
Nguồn năng lượng tái tạo của Microsoft ở Hà Lan đã tăng lên rất nhiều sau thỏa thuận với Eneco  /// Ảnh chụp màn hình WSJ Nguồn năng lượng tái tạo của Microsoft ở Hà Lan đã tăng lên rất nhiều sau thỏa thuận với Eneco - Ảnh chụp màn hình WSJ
Nguồn năng lượng tái tạo của Microsoft ở Hà Lan đã tăng lên rất nhiều sau thỏa thuận với Eneco
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo Neowin, Microsoft đã nhiều lần đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Hà Lan như hợp đồng 15 năm với General Electric về dự án điện gió vào năm 2017 hay thỏa thuận khác cùng năm với Vattenfall xây dựng cánh đồng gió Wieringermeer.
Giờ đây, Microsoft vẫn tìm cách mở rộng danh mục đầu tư nguồn năng lượng xanh tại Hà Lan với thỏa thuận mới nhất với công ty Eneco chuyên về nguồn năng lượng bền vững. Là một phần trong thỏa thuận này, Microsoft sẽ mua 90 MW trong tổng số 731,5 MW từ dự án điện gió ngoài khơi có tên Borssele III/IV thuộc sở hữu của tập đoàn Blauwwind trong đó Eneco chia sẻ 10% cổ phần.
Brian Janous, Tổng giám đốc về năng lượng và phát triển bền vững của Microsoft cho biết "Việc mua năng lượng tái tạo giúp cải thiện tính bền vững trong các hoạt động của chúng tôi và lưới điện địa phương. Đây là thỏa thuận mua năng lượng tái tạo thứ 14 và đưa tổng danh mục năng lượng sạch của chúng tôi lên hơn 1,5 GW. Điện được tạo ra sẽ giúp tiếp tục duy trì sự phát triển dài hạn các dịch vụ đám mây của Microsoft được phân phối từ Hà Lan, một trong 54 khu vực Azure được công bố đến nay và là một trong những cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất và sáng tạo nhất trên thế giới."
Trong khi đó ông Hans Peters, Giám đốc khách hàng của Eneco cũng bày tỏ niềm tự hào của công ty trong việc giúp Microsoft chuyển sang năng lượng xanh ở Hà Lan. Ông cũng tuyên bố rằng ngoài việc cho phép đầu tư vào các dự án như Borssele III/IV, Microsoft cũng sẽ giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm ở địa phương.
Thỏa thuận này sẽ đưa tổng nguồn năng lượng gió của Microsoft ở Hà Lan lên tới 270 MW và đánh dấu cột mốc các trung tâm dữ liệu của công ty sẽ được cung cấp năng lượng sạch từ Eneco trong khoảng thời gian 15 năm, bắt đầu từ năm 2022.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.