Microsoft đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI

0 Thanh Niên Online
Microsoft và OpenAI vừa ký kết mối quan hệ đối tác điện toán độc quyền. Cùng với đó, Microsoft đã chấp nhận đầu tư khoản tiền lên đến 1 tỉ USD vào hãng nghiên cứu AI.
Hai người đứng đầu của OpenAI và Microsoft  /// Ảnh: Microsoft Hai người đứng đầu của OpenAI và Microsoft - Ảnh: Microsoft
Hai người đứng đầu của OpenAI và Microsoft
Ảnh: Microsoft
Theo Neowin, thông qua liên doanh này, Microsoft đặt mục tiêu cải thiện và phát triển khả năng của Azure trong các hệ thống AI quy mô lớn. Mặt khác, OpenAI cũng dự định tận dụng tối đa mối quan hệ đối tác này bằng cách mở rộng hơn nữa lĩnh vực AI để tạo ra trí tuệ nhân tạo rộng (AGI). Điều này sẽ có lợi cho cả hai bên, vì những cải tiến kết quả cho Microsoft Azure sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng thế hệ ứng dụng AI tiếp theo.
Có ba điều khoản chính xác định mối quan hệ đối tác giữa hai công ty công nghệ, bao gồm Microsoft và OpenAI sẽ cùng nhau xây dựng các công nghệ siêu máy tính Azure AI mới; OpenAI sẽ chuyển các dịch vụ của mình để chạy trên Microsoft Azure nhằm tạo ra các công nghệ AI mới và mang đến lời hứa về trí tuệ nhân tạo rộng; Microsoft sẽ trở thành đối tác ưa thích của OpenAI để thương mại hóa các công nghệ AI mới.
Nhận xét về liên minh mới, CEO OpenAI Sam Altman cho biết sự phát triển của AGI sẽ là sự phát triển công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người, với tiềm năng định hình quỹ đạo phát triển của loài người. Nhiệm vụ của cả hai là đảm bảo rằng công nghệ AGI mang lại lợi ích cho toàn nhân loại. Sự hợp tác sẽ giúp xây dựng nền tảng siêu máy tính để xây dựng AGI. Điều quan trọng đó là AGI được triển khai an toàn và bảo mật, với lợi ích kinh tế được phân phối rộng rãi.
Trong khi đó, CEO Satya Nadella của Microsoft bày tỏ cảm xúc tương tự khi nói về liên doanh, cho biết sự kết hợp giữa công nghệ đột phá của OpenAI với công nghệ siêu máy tính Azure AI mới sẽ có lợi cho tất cả mọi người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

YouTube có thể tính toán đến chiến lược ngừng quảng cáo dựa vào mục tiêu trên các video cho trẻ   /// Ảnh: AFP

YouTube sẽ cấm quảng cáo nhắm mục tiêu là trẻ nhỏ

YouTube được cho là có kế hoạch loại bỏ quảng cáo nhắm mục tiêu vào các video dành cho trẻ em, rất có thể bắt nguồn từ khoản tiền phạt hàng triệu USD gần đây của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ nhắm vào công ty này.