Microsoft đầu tư 25 triệu USD vào dự án trí tuệ nhân tạo cho người khuyết tật

0 Thanh Niên Online
Tại hội nghị các nhà phát triển (Build) đang diễn ra, Microsoft đã giới thiệu chương trình AI for Accessibility (trí tuệ nhân tạo cho mục đích trợ năng), để trí thông minh nhân tạo có thể cải thiện cuộc sống của người khuyết tật.
Cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật bằng AI sẽ được Microsoft chú trọng trong những năm tới /// Ảnh: Reuters Cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật bằng AI sẽ được Microsoft chú trọng trong những năm tới - Ảnh: Reuters
Cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật bằng AI sẽ được Microsoft chú trọng trong những năm tới
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, Microsoft đã cam kết cung cấp 25 triệu USD trong 5 năm tới cho các nhà phát triển, trường đại học, các tổ chức phi chính phủ, cá nhân... đưa ra các giải pháp hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) cho những người khuyết tật.
Các khoản tài trợ hạt giống sẽ được cung cấp cho các nỗ lực ban đầu và các dự án hứa hẹn nhất sẽ nhận được các khoản đầu tư lớn hơn sau này. Chương trình cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp đối tác của Microsoft sử dụng AI để cải thiện các dịch vụ cho người khuyết tật.
Một dẫn chứng về AI hiện được sử dụng để cải thiện cuộc sống người khuyết tật là Seeing AI, ứng dụng sử dụng thị giác máy tính để giúp người mù giải thích thế giới xung quanh họ và các công cụ giúp trẻ khuyết tật học cách đọc.
Hiện tại chương trình AI for Accessibility sẽ tập trung vào các giải pháp hỗ trợ AI trong ba khía cạnh là công việc, cuộc sống và kết nối con người.
Đây không phải là sáng kiến đầu tiên của Microsoft về AI nhằm biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Tháng 12 năm ngoái, công ty cam kết 50 triệu USD cho dự án AI for Earth, trong đó có kế hoạch 5 năm hỗ trợ việc tạo ra AI giúp giảm biến đổi khí hậu và tăng năng suất cây trồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Slim Folio Pro có thể biến iPad Pro thành một chiếc laptop dễ dàng /// Ảnh: T.Luân

Bàn phím không dây tiện lợi cho iPad Pro

Bên cạnh bàn phím Smart Keyboard Folio do Apple sản xuất, Logitech mang tới lựa chọn bàn phím không dây mới cho người dùng iPad là Slim Folio Pro với thiết kế tối ưu cho hệ điều hành iOS cùng hàng phím tắt chuyên dụng.