Microsoft đưa phần mềm diệt vi-rút của hãng đến máy tính Mac

0 Thanh Niên Online
Chỉ vài ngày sau khi ra mắt tiện ích mở rộng Windows Defender cho Chrome và Firefox, Microsoft đã lên kế hoạch đưa phần mềm diệt vi-rút này đến với nhiều nền tảng hơn, bắt đầu với máy tính Mac.
Microsoft Defender sẽ mang đến cho macOS của Apple sự bảo vệ cần thiết ///  Ảnh: Microsoft Microsoft Defender sẽ mang đến cho macOS của Apple sự bảo vệ cần thiết - Ảnh: Microsoft
Microsoft Defender sẽ mang đến cho macOS của Apple sự bảo vệ cần thiết
Ảnh: Microsoft
Theo Engadget, thay vì sử dụng tên Windows Defender, Microsoft sẽ đặt tên cho tiện ích bảo mật này là Microsoft Defender ATP. Các doanh nghiệp có thể truy cập bản xem trước sớm của Defender ATP cho Mac bắt đầu từ hôm nay trên các thiết bị chạy macOS Mojave, macOS High Sierra hoặc macOS Sierra.
Microsoft Defender ATP đóng gói cùng một công cụ bảo vệ phòng ngừa, phát hiện sau vi phạm, các công cụ điều tra và phản hồi tự động như phiên bản trên Windows.
Giống như Office cho Mac, Defender ATP sẽ truy cập vào phần mềm AutoUpdate của Microsoft để đảm bảo nó có các tính năng mới nhất và sửa lỗi đúng thời gian.
Với sự gia tăng của phần mềm độc hại trong những năm gần đây, hệ điều hành macOS không còn là nền tảng an toàn như trước đây nữa. Đó chính là lý do vì sao Microsoft muốn mở rộng nền tảng Defender của mình. Về mặt lý thuyết, nó cũng sẽ giúp các quản trị viên IT có thể tiện lợi hơn trong việc xử lý trên cả hệ thống Windows lẫn Mac. Mặc dù vậy, không rõ liệu phiên bản cho người tiêu dùng của Microsoft Defender có được phát hành hay không.
Phiên bản xem trước của Microsoft Defender ATP cũng mang đến một tính năng mới có tên Threat and Vulnerability Management (TVM) mới. Nó được thiết kế để cảnh báo quản trị viên về các lỗ hổng hệ thống bằng cách sử dụng hỗn hợp các thông tin chi tiết theo thời gian thực, bối cảnh được thêm vào trong quá trình điều tra sự cố và quy trình khắc phục tích hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến radar giúp Google tối ưu cảm biến chuyển động cho Pixel 4  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Khám phá cảm biến radar Pixel 4

Google tuyên bố Pixel 4 là mẫu điện thoại đầu tiên được tích hợp cảm biến radar, nhưng liệu nó làm gì để tạo ra khác biệt so với các đối thủ trên thị trường?