Microsoft kêu gọi người dùng Windows cài đặt bản vá bảo mật khẩn cấp

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa gửi lời cảnh báo đến người dùng Windows để cài đặt một bản vá bảo mật khẩn cấp, ngoài chu kỳ vá hằng tháng điển hình mà công ty vừa triển khai.
Bộ An ninh nội địa Mỹ khuyến cáo người dùng trình duyệt IE bị ảnh hưởng nhanh chóng cập nhật bản vá  /// Ảnh: AFP Bộ An ninh nội địa Mỹ khuyến cáo người dùng trình duyệt IE bị ảnh hưởng nhanh chóng cập nhật bản vá - Ảnh: AFP
Bộ An ninh nội địa Mỹ khuyến cáo người dùng trình duyệt IE bị ảnh hưởng nhanh chóng cập nhật bản vá
Ảnh: AFP
Theo TechCrunch, Microsoft cho biết lỗ hổng bảo mật trong một số phiên bản Internet Explorer có thể cho phép kẻ tấn công chạy mã độc từ xa trên thiết bị bị ảnh hưởng. Người dùng có thể bị lây nhiễm lén lút bằng cách truy cập trang web độc hại hoặc bị lừa nhấp vào liên kết trong email.
Cũng theo Microsoft, một kẻ tấn công khai thác thành công lỗ hổng này có thể kiểm soát hệ thống bị ảnh hưởng. Mặc dù chi tiết về lỗ hổng chưa được công khai nhưng Microsoft cho biết nó đang được khai thác tích cực.
Dữ liệu gần đây từ NetMarketShare cho thấy, hơn 7% lượng người dùng trình duyệt đang chạy các phiên bản bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng, gồm Internet Explorer 9, 10 và 11. Tất cả phiên bản Windows đang nằm trong danh mục được hỗ trợ đều bị ảnh hưởng, gồm Windows 7, 8.1 và 10, cũng như một số phiên bản Windows Server. Hầu hết người dùng có thể cài đặt các bản vá bằng Windows Update.
Microsoft cũng đã đưa ra một bản sửa lỗi cho trình quét phần mềm độc hại tích hợp Windows Defender, vốn tồn tại lỗ hổng mà nếu bị khai thác có thể đã gây ra tình trạng từ chối dịch vụ (DDoS) dẫn đến ứng dụng không hoạt động.
Được biết, thật hiếm khi Microsoft phát hành các bản vá bảo mật khẩn cấp ngoài chu kỳ vá hằng tháng điển hình. Công ty thường phát hành các bản sửa lỗi bảo mật vào thứ ba của tuần thứ hai mỗi tháng, còn được gọi là Patch Tuesday, nhưng họ cũng sẽ phát hành bản sửa lỗi cho các lỗ hổng đáng kể nếu phát hiện một cuộc tấn công mạnh nhằm vào nó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MacBook Pro 16 inch sẽ chính thức lên kệ vào cuối tuần này  /// Ảnh: Apple

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng MacBook Pro 16 inch mới đã chính thức ra mắt với màn hình lớn hơn, bàn phím tốt hơn thay thế cho cơ chế cánh bướm “thảm họa” trước đó.
Các nhà máy năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió sẽ được xây dựng tại các trang trại và vùng núi ở Fukushima /// Ảnh: Chụp màn hình

Nhật Bản đầu tư 2,7 tỉ USD cho trung tâm năng lượng tái tạo

8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần ở Fukushima năm 2011 dẫn tới sự cố hạt nhân ở lò phản ứng số 1, 2 và 3 buộc nhà máy phải đóng cửa hoàn toàn, khu vực tại đó cũng không thể sinh sống. Nhưng giờ đây Fukushima đang được phát triển trở lại.