Microsoft kiện Foxconn vì thiếu tiền bản quyền

0 Thanh Niên Online
Hãng công nghệ lớn Microsoft đang có động thái pháp lý chống lại nhà sản xuất Đài Loan Hon Hai Precision Industry Co., hay còn gọi là Foxconn.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images - Ảnh: AFP/Getty Images
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo CNBC, Microsoft cáo buộc Foxnn không tuân thủ thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế từ năm 2013. Trong hồ sơ nộp lên tòa án cuối tuần này, Microsoft cáo buộc Foxconn không cung cấp tiền bản quyền hai năm một lần cho một số sản phẩm nhất định và không thanh toán tiền bản quyền đúng hạn.
Microsoft kiện nhằm đòi Foxconn trả tiền bản quyền với lãi suất, đánh giá lại về sổ sách tài chính của Foxconn và phí luật sư. Foxconn đã đồng ý để bên thứ ba là hãng Deloitte kiểm toán vào năm 2017, song hãng chưa đưa cho Deloitte bất cứ tài liệu nào được yêu cầu.
Hiện không rõ liệu thỏa thuận nhắc đến sản phẩm nào, song hồi năm 2013, Microsoft cho biết họ có thỏa thuận bằng sáng chế với Hon Hai cho các thiết bị Android và Chrome OS. Bản sao thỏa thuận cũng được nộp lên tòa án nhưng còn bị niêm phong.
Phát ngôn viên Microsoft cho hay công ty thực hiện nghiêm túc cam kết hợp đồng và kỳ vọng các doanh nghiệp cũng làm như thế. Động thái pháp lý đơn giản chỉ là thực hiện các điều khoản báo cáo và kiểm toán theo hợp đồng mà Microsoft ký từ năm 2013 với Hon Hai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dung lượng pin iPhone 12 mini và 12 lần lượt là 2.227 mAh và 2.815 mAh  /// Ảnh: Apple

Xác nhận thông tin pin iPhone 12 mini và iPhone 12

Các mẫu iPhone 12 và 12 Pro mới ra mắt của Apple đã được phê duyệt theo quy định tại Brazil và các tài liệu mới của cơ quan chính phủ nước này tiết lộ dung lượng pin có trên chúng.
/form>