Microsoft muốn số hóa các dữ liệu cho doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa tổ chức hội thảo chia sẻ các kinh nghiệm khi muốn số hóa dữ liệu, điều này sẽ giúp cho dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ an toàn hơn.
Microsoft Azure là nền tảng số hóa dữ liệu được nhiều doanh nghiệp tin dùng /// Ảnh: T.Luân Microsoft Azure là nền tảng số hóa dữ liệu được nhiều doanh nghiệp tin dùng - Ảnh: T.Luân
Microsoft Azure là nền tảng số hóa dữ liệu được nhiều doanh nghiệp tin dùng
Ảnh: T.Luân
Theo Microsoft, việc số hóa dữ liệu hiện nay sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng nền tảng Azure vốn đang sở hữu hơn 200 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số.
Một điểm nổi bật của Microsoft Azure đó là sự linh hoạt. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn mô hình triển khai theo hình thức đám mây lai: một phần ứng dụng sẽ được triển khai tại cơ sở dữ liệu của khách hàng, và một phần sẽ được triển khai trên nền đám mây công cộng, nhằm tận dụng những đầu tư có sẵn ban đầu của khách hàng, đồng thời vẫn có thể trải nghiệm các công nghệ tiên tiến nhất trên nền điện toán đám mây công cộng.
Cũng trong hội thảo diễn ra vào ngày 28.12 tại TP.HCM, đơn vị Techcom Securities (TCBS) chia sẻ thông tin đã quyết định sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, cụ thể là Microsoft Azure, sau khi đã thử nghiệm nền tảng trong một thời gian dài.
Nền tảng Azure thân thiện cả về giao diện và trải nghiệm người dùng nên quá trình triển linh hoạt và dễ dàng. Azure cũng hoạt động tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình. Do đó, các nhóm nghiên cứu và phát triển của Techcom Securities có thể chủ động tích hợp hoặc hiệu chỉnh theo nhu cầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.