Microsoft nhận hợp đồng 480 triệu USD với quân đội Mỹ

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa nhận hợp đồng trị giá 480 triệu USD với quân đội Mỹ, để cung cấp hệ thống thực tế ảo tăng cường (AR) sử dụng cho các nhiệm vụ đào tạo và chiến đấu.
Thiết bị AR của Microsoft đã nhận được sự tin tưởng từ quân đội Mỹ  /// Ảnh: AFP Thiết bị AR của Microsoft đã nhận được sự tin tưởng từ quân đội Mỹ - Ảnh: AFP
Thiết bị AR của Microsoft đã nhận được sự tin tưởng từ quân đội Mỹ
Ảnh: AFP
Theo Neowin, nếu tất cả thực hiện theo đúng kế hoạch, quân đội Mỹ sẽ mua 100.000 kính AR từ Microsoft. Ngoài các tính năng tầm nhìn ban đêm và cảm biến nhiệt trong tai nghe, quân đội cũng có thể sử dụng nó để đo lường các dấu hiệu quan trọng, phát hiện chấn động và nhiều hơn nữa.
“Công nghệ AR sẽ cung cấp cho quân đội nhiều thông tin tốt hơn để đưa ra quyết định hợp lý. Hợp đồng mới này mở rộng mối quan hệ lâu dài và thể hiện sự tin cậy của chúng tôi đối với Bộ Quốc phòng liên quan đến lĩnh vực mới này”, phát ngôn viên Microsoft cho biết trong một tuyên bố.
Đây là một bước tiến lớn đối với Microsoft khi hãng đã đánh bại 25 công ty khác trong việc giành hợp đồng, với những tên tuổi lớn như Raytheon và Lockheed Martin.
Ngoài việc đưa vào trong môi trường huấn luyện quân đội, những thiết bị AR còn được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau, bao gồm cả môi trường giáo dục. Dĩ nhiên chúng cũng là lựa chọn mà nhiều người sử dụng để phục vụ cho mục đích giải trí.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Google Pay /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena

eBay hỗ trợ thanh toán bằng Google Pay

Đây được xem là một bước tiến lớn của dịch vụ thanh toán trực tuyến do Google phát triển và cho thấy nó đang bắt kịp Apple Pay tại thị trường Mỹ nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.
Mô phỏng phương tiện làm sạch đường phố tự lái mà Singapore sắp thử /// Ảnh: Dulevo International

Singapore chạy thử xe quét đường tự lái

Phương tiện tự hành để làm sạch đường phố ở Singapore sẽ đi vào thử nghiệm trong năm 2020, theo Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) và Bộ Giao thông Vận tải Singapore (MOT).
Twitter sẽ chuyển từ định dạng Live Photos sang GIF  /// Ảnh: AFP

Twitter sắp hỗ trợ Live Photos

Mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch hỗ trợ Live Photos trên dịch vụ của mình, nhằm đem lại nhiều trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.