Microsoft ra mắt bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 7 và 8.1

0 Thanh Niên Online
Bản cập nhật Patch Tuesday của tháng 5 đã được Microsoft triển khai cho toàn bộ người dùng, trong đó có cả Windows 7 và 8.1.
Microsoft mang đến bản cập nhật bảo mật cho nền tảng cũ Windows 7 và 8.1  /// Ảnh chụp màn hình Microsoft mang đến bản cập nhật bảo mật cho nền tảng cũ Windows 7 và 8.1 - Ảnh chụp màn hình
Microsoft mang đến bản cập nhật bảo mật cho nền tảng cũ Windows 7 và 8.1
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, mỗi thứ ba của tuần thứ hai trong tháng, Microsoft sẽ phát hành các bản cập nhật tích lũy cho tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ. Bao gồm tất cả phiên bản Windows 10 được hỗ trợ, cùng với những phiên bản cũ như Windows 8.1 và Windows 7 mà khách hàng đã lựa chọn nhận các bản cập nhật bảo mật mở rộng. Đối với người dùng Windows 10, cần phải lưu ý các phiên bản 1909, 1809 và 1803 sẽ hết hỗ trợ, trong đó 1803 hoàn toàn không được hỗ trợ kể cả dành cho doanh nghiệp, bắt đầu từ hôm nay 12.5.
Windows 7 và Windows 8.1 (và các phiên bản Windows Server tương ứng) có 2 loại bản cập nhật. Các gói tổng hợp hằng tháng được tải xuống tự động từ Windows Update và các gói chỉ bảo mật được cung cấp để tải xuống thủ công.
Với Windows 8.1, bản tổng hợp hằng tháng cho tháng này là KB5003209 cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Windows App Platform và Frameworks, Windows Silicon Platform, Microsoft Scripting Engine. Bản cập nhật này có thể được tải xuống theo cách thủ công từ Update Catalog tại địa chỉ https://www.catalog.update.microsoft.com/Search.aspx?q=KB5003209.
Với Windows 7, bản cập nhật tổng hợp hằng tháng là KB5003233 và có thể tải xuống từ liên kết tại https://www.catalog.update.microsoft.com/Search.aspx?q=KB5003233. Bản cập nhật này khắc phục sự cố giao thức Server Message Block (SMB) gây ra lỗi Stop error 0xA trên các thiết bị chạy Windows Server 2008 R2 SP1.
Như thường lệ, bạn có thể truy cập Windows Update và kiểm tra các bản cập nhật để kéo các bản vá lỗi tổng hợp hằng tháng. Bạn cũng có thể truy cập các liên kết tải xuống riêng lẻ để biết các bản cập nhật chỉ dành cho bảo mật chỉ có thể được cài đặt theo cách thủ công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản cập nhật mới cho Windows 10 được cung cấp dưới dạng tùy chọn  /// Ảnh: Reuters

Microsoft tung bản cập nhật mới cho Windows 10

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tích lũy tùy chọn cho phiên bản 21H1, 20H2 và 2004 của Windows 10. Về cơ bản đó không phải là bản cập nhật tự động tải xuống và cài đặt như các bản cập nhật Patch Tuesday thông thường.