Microsoft ra mắt ứng dụng thực tế hỗn hợp Outings

0 Thanh Niên Online
Hãng phần mềm Microsoft vừa lặng lẽ ra mắt Outings, ứng dụng thực tế hỗn hợp cho phép người dùng khám phá các địa danh nổi tiếng.
Thực tế hỗn hợp vẫn còn trong giai đoạn sơ khai của Microsoft /// Ảnh chụp màn hình Thực tế hỗn hợp vẫn còn trong giai đoạn sơ khai của Microsoft - Ảnh chụp màn hình
Thực tế hỗn hợp vẫn còn trong giai đoạn sơ khai của Microsoft
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, vào tháng 6 vừa qua, Microsoft xác nhận từ bỏ kế hoạch cho thực tế ảo và thực tế hỗn hợp (MR) trên thiết bị Xbox One mặc dùng trước đó nói sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, Microsoft hiện tại vẫn đang làm việc trên các công cụ cho thực tế hỗn hợp dưới dạng một ứng dụng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Microsoft Store, có tên gọi Outings.
Outings hiện có sẵn cho các tai nghe HoloLens và Windows Mixed Reality, cho phép người dùng quan sát các hình ảnh 3D của hàng loạt cảnh vật thông qua phân tích dữ liệu bản đồ lấy từ Bing Maps.
Outings cho phép người dùng tìm kiếm các câu chuyện du lịch chất lượng cao như các cuộc phiêu lưu ngoài trời, các di tích lịch sử, cuộc sống thành phố, hoạt động của trẻ em, cảnh thiên nhiên đẹp… trên các blog du lịch và các địa điểm khác…
Outings đánh dấu sự quan tâm của Microsoft đối với thực tế hỗn hợp, mặc dù phân khúc đó vẫn chưa trở thành chủ đạo. Đầu năm nay, Microsoft sáp nhập Everyday Magic và Evoke Studios thành một phần của mục tiêu thực tế hỗn hợp, và ứng dụng mới cho thấy một bước đi khác của hãng phần mềm này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Amazon đã có bước tiến đầu tiên vào thị trường Việt Nam /// Ảnh: AFP

Amazon tiến vào thị trường Việt Nam

Sau một thời gian rò rỉ thông tin, trang thương mại điện tử Amazon đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam, để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.