Microsoft ra mắt ứng dụng thực tế hỗn hợp Outings

0 Thanh Niên Online
Hãng phần mềm Microsoft vừa lặng lẽ ra mắt Outings, ứng dụng thực tế hỗn hợp cho phép người dùng khám phá các địa danh nổi tiếng.
Thực tế hỗn hợp vẫn còn trong giai đoạn sơ khai của Microsoft /// Ảnh chụp màn hình Thực tế hỗn hợp vẫn còn trong giai đoạn sơ khai của Microsoft - Ảnh chụp màn hình
Thực tế hỗn hợp vẫn còn trong giai đoạn sơ khai của Microsoft
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, vào tháng 6 vừa qua, Microsoft xác nhận từ bỏ kế hoạch cho thực tế ảo và thực tế hỗn hợp (MR) trên thiết bị Xbox One mặc dùng trước đó nói sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, Microsoft hiện tại vẫn đang làm việc trên các công cụ cho thực tế hỗn hợp dưới dạng một ứng dụng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Microsoft Store, có tên gọi Outings.
Outings hiện có sẵn cho các tai nghe HoloLens và Windows Mixed Reality, cho phép người dùng quan sát các hình ảnh 3D của hàng loạt cảnh vật thông qua phân tích dữ liệu bản đồ lấy từ Bing Maps.
Outings cho phép người dùng tìm kiếm các câu chuyện du lịch chất lượng cao như các cuộc phiêu lưu ngoài trời, các di tích lịch sử, cuộc sống thành phố, hoạt động của trẻ em, cảnh thiên nhiên đẹp… trên các blog du lịch và các địa điểm khác…
Outings đánh dấu sự quan tâm của Microsoft đối với thực tế hỗn hợp, mặc dù phân khúc đó vẫn chưa trở thành chủ đạo. Đầu năm nay, Microsoft sáp nhập Everyday Magic và Evoke Studios thành một phần của mục tiêu thực tế hỗn hợp, và ứng dụng mới cho thấy một bước đi khác của hãng phần mềm này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo nhiều người thì cụm camera mới đã góp phần làm iPhone 11 Pro xấu xí hơn  /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Thiết kế của iPhone 11 Pro bị chê 'thật xấu xí'

Apple và Google vừa trình làng những chiếc smartphone với cụm camera nổi bật ở phía sau, nhằm tăng cường số lượng camera. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng đó đều là những chiếc điện thoại có thiết kế không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.