Microsoft sắp 'khai tử' Cortana chạy trên di động

0 Thanh Niên Online
Nếu là người hâm mộ trợ lý ảo Cortana của Microsoft và sống ngoài nước Mỹ, người dùng có thể thất vọng khi công ty sẽ chấm dứt hỗ trợ nó trên iOS và Android kể từ ngày 31.1 tới.
Microsoft đang muốn tích hợp Cortana vào các dịch vụ của mình  /// Ảnh: iMore Microsoft đang muốn tích hợp Cortana vào các dịch vụ của mình - Ảnh: iMore
Microsoft đang muốn tích hợp Cortana vào các dịch vụ của mình
Ảnh: iMore
Theo Neowin, thông tin này xuất hiện trong tài liệu hỗ trợ mà Microsoft công bố mới đây. Tài liệu cho biết Microsoft sẽ không khai tử ứng dụng Cortana nếu người dùng sống ở Mỹ và lưu ý thêm rằng Cortana đã bị xóa khỏi Microsoft Launcher trên Android - điều đã được rò rỉ trước đó.
Sau khi khai tử Cortana trên ứng dụng di động, chiến lược của Microsoft sắp tới là tích hợp trợ lý kỹ thuật số của mình vào các ứng dụng Microsoft 365 khác nhau, như Office, To Do… Điều đó có nghĩa Microsoft không thực sự loại bỏ Cortana mà chỉ đơn giản là tích hợp các ứng dụng di động vào Microsoft Launcher.
Không rõ lý do tại sao ứng dụng Cortana cho iOS và Android vẫn tiếp tục được hỗ trợ tại Mỹ nhưng hoàn toàn có khả năng chúng cũng sẽ bị xóa trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm