Microsoft tiếp tục thâu tóm công ty về IoT

0 Thanh Niên Online
Microsoft mới đây chính thức mua Express Logic, công ty sản xuất phần mềm cho các thiết bị nhúng để cụ thể hóa các mục tiêu trong tương lai.
IoT nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư của Microsoft /// Ảnh chụp màn hình WSJ IoT nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư của Microsoft - Ảnh chụp màn hình WSJ
IoT nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư của Microsoft
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo CNBC, Express Logic có trụ sở ở San Diego (Mỹ), được thành lập vào năm 1996 chuyên phát triển hệ điều hành thời gian thực (RTOS) nhằm kiểm soát số lượng thiết bị IoT (intermet vạn vật) trên thế giới. Công ty cho biết họ đã triển khai hơn 6,2 tỉ thiết bị sử dụng hệ điều hành ThreadX của mình.
Thương vụ này là một phần trong khoản đầu tư trị giá 5 tỉ USD vào IoT mà Microsoft công bố vào tháng 4.2018 bao gồm một số phần của Azure như Azure Sphere, Azure Digital Twins, Azure IoT Edge, Azure Maps và Azure IoT Central.
Microsoft cũng có phiên bản Windows 10 dành riêng cho các thiết bị IoT và năm ngoái hãng giới thiệu hệ điều hành Azure Sphere cùng dịch vụ đám mây tương thích. Sam George, giám đốc Azure IoT tại Microsoft cho biết mục tiêu là cung cấp ThreadX của Express Logic dưới dạng tùy chọn cho các yêu cầu xử lý thời gian thực trên thiết bị Azure Sphere và cũng cho phép các thiết bị hỗ trợ ThreadX kết nối với các thiết bị Azure IoT Edge khi giải pháp IoT yêu cầu khả năng tính toán cao.
Động thái này cho thấy Microsoft sẽ tiếp tục tập trung vào việc tạo ra doanh thu xung quanh mảng IoT - các thiết bị đơn giản có thể nhận nhiều chức năng bằng cách kết nối với internet để chia sẻ dữ liệu, cập nhật… Quản trị viên có thể sử dụng dịch vụ đám mây Microsoft Azure để quản lý thiết bị từ xa và thiết lập các mô hình trí tuệ nhân tạo có thể được triển khai cục bộ trên thiết bị.
Đám mây là mảng kinh doanh Microsoft tiếp tục hướng sự chú ý của các nhà đầu tư. Trong quý gần nhất, doanh thu mảng này chiếm hơn 25% doanh thu của công ty.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm