Microsoft tung bằng sáng chế bảo vệ pin thiết bị

0 Thanh Niên Online
Văn phòng bằng sáng chế Mỹ (USPTO) vừa hé lộ một phát minh mới của Microsoft có tên gọi Battery Protection Mode, mô tả chi tiết về phương thức mới giúp bảo vệ pin cho các thiết bị di động.
Trạng thái luôn duy trì 100% sẽ không tốt cho tuổi thọ pin của thiết bị /// Ảnh chụp màn hình Trạng thái luôn duy trì 100% sẽ không tốt cho tuổi thọ pin của thiết bị - Ảnh chụp màn hình
Trạng thái luôn duy trì 100% sẽ không tốt cho tuổi thọ pin của thiết bị
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, tuổi thọ pin là mối quan tâm hàng đầu của người dùng, đặc biệt là với các thiết bị như điện thoại di động, máy tính xách tay, thiết bị đeo… Các thiết bị có pin liên tục được cắm vào nguồn điện xoay chiều (AC) dễ gặp phải sự cố về pin do mức sạc luôn được duy trì ở 100%, và điều này đặc biệt đúng với pin lithium-ion.
Bằng sáng chế mới của Microsoft đã được công ty nộp vào tháng 6.2017 và được công bố bởi USPTO vào ngày 3.1 qua. Tính năng Battery Protection Mode được thiết kế giúp cải tiến hiệu suất pin của thiết bị bằng cách cho phép tự động chuyển sang chế độ hạn chế mức sạc pin tối đa cho phép. Điều này sẽ hữu ích cho các thiết bị sạc quá lâu hoặc thường xuyên cắm điện sử dụng.
Theo các tài liệu kỹ thuật được mô tả của Microsoft, một thiết bị điện tử có thể hoạt động ở chế độ sạc tiêu chuẩn khi pin của thiết bị được phép sạc đầy công suất. Tuy nhiên, khi hoạt động, thiết bị điện tử sẽ được phép chuyển sang chế độ bảo vệ pin trong đó mức sạc tối đa sẽ giảm xuống từ chế độ sạc tiêu chuẩn.
Vào tháng 9 vừa qua, Microsoft cũng đã phát hành một tính năng tương tự cho các thiết bị Surface có tên gọi Battery Limit, trong đó giới hạn mức sạc tối đa là 50%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.