Microsoft tung công cụ 'xóa mù' công nghệ

0 Thanh Niên Online
Microsoft đã phát hành một công cụ tương tác giúp sinh viên, học giả, nhà nghiên cứu và quản trị viên bổ sung những kiến thức kỹ thuật số của họ.
Microsoft có mối quan tâm đặc biệt tới giáo dục  /// WSJ Microsoft có mối quan tâm đặc biệt tới giáo dục - WSJ
Microsoft có mối quan tâm đặc biệt tới giáo dục
WSJ
Theo Neowin, khởi đầu những người quan tâm sẽ làm việc trên một bài thuyết trình PowerPoint tương tác để quyết định các khóa học phù hợp với họ, sau đó các liên kết mỗi khóa học tương tác sẽ được cung cấp giúp nâng cao kỹ năng cho họ.
Clare Riley, Giám đốc tiếp thị giáo dục và giáo dục đại học tại Microsoft, cho biết rằng công cụ trực tuyến dễ sử dụng của hãng được thiết kế để giúp người dùng đánh giá khả năng đọc và viết kỹ thuật số của họ, xác định các khóa học và tài nguyên cần thiết để tăng tốc học tập và nghiên cứu.
Dịch vụ này được phát triển bởi Microsoft với sự trợ giúp của đại học Leicester, Milton Keynes College và JISC - một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho giáo dục và nghiên cứu tại Vương quốc Anh. Công cụ này chia các kỹ năng thành Bronze (Đồng), Silver (Bạc) và Gold (Vàng).
Các khóa học Bronze cung cấp thông tin về cách làm việc tự tin, cộng tác và sự hiệu quả trong thế giới kỹ thuật số, bao gồm trợ giúp với Office 365 Education, OneNote, Sway, GDPR, đám mây.
Các khóa học Silver tập trung vào sự sáng tạo, hợp tác, khả năng tiếp cận, bao gồm Power BI, tiếng nói của sinh viên và học tập dựa trên vấn đề.
Các khóa học Gold dành cho những ai muốn sử dụng công nghệ để truyền cảm hứng và đổi mới người khác. Các khóa học này cung cấp trợ giúp với việc phát triển một mạng lưới chuyên nghiệp, tìm kiếm việc làm và trở thành giáo viên Skype Master để học hỏi từ các chuyên gia giáo dục khác trên toàn thế giới.
Các công cụ mà Microsoft đã phát triển sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong những năm tới khi nhiều chuyên gia đã cảnh báo về sự gia tăng của những người thất nghiệp về công nghệ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Wiebe Wakker chờ giúp đỡ trên con đường bên ngoài thị trấn Úc Coober Pedy /// Ảnh: Wiebe Wakker >

Úc 'khát' trạm sạc nhanh cho ô tô điện

Rất ít tài xế có thể băng qua sa mạc rộng lớn như vùng hẻo lánh ở Úc, hay sẵn sàng chịu cảnh hết nhiên liệu khi chạy nửa đường. Nước Úc cần tăng số trạm sạc công cộng để phục vụ xe điện.