Microsoft tung phiên bản Surface Laptop trang bị 8 GB RAM

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa giới thiệu phiên bản mới của Surface Laptop đi kèm với bộ nhớ RAM tăng gấp đôi so với bản RAM 4 GB trước đó nhưng mức giá được giữ nguyên.
Phiên bản mới của Surface Laptop có RAM gấp đôi nhưng giữ nguyên giá  /// Ảnh: AFP Phiên bản mới của Surface Laptop có RAM gấp đôi nhưng giữ nguyên giá - Ảnh: AFP
Phiên bản mới của Surface Laptop có RAM gấp đôi nhưng giữ nguyên giá
Ảnh: AFP
Theo Neowin, vào tháng trước, Microsoft phát hành một phiên bản mới của Surface Pro. Sản phẩm này đi kèm chip Core i5, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB nhưng chỉ được bán với giá 999 USD như với bản RAM 4 GB.
Giờ đây công ty đã làm điều tương tự với Surface Laptop. Cụ thể, phiên bản mới của Surface Laptop được đi kèm với chip Core i5, RAM 8 GB và ổ SSD 128 GB được bán với giá 999 USD, cũng tương đương bản RAM 4 GB. Trong khi đó model với RAM 4 GB được Microsoft liệt kê ở trạng thái hết hàng, và sẽ không ngạc nhiên khi sản phẩm sẽ biến mất hoàn toàn trong thời gian tới.
Cũng giống như bản tiền nhiệm, Surface Laptop mới chỉ cung cấp phiên bản vỏ màu Platinum. Còn nếu muốn các lựa chọn màu Burgundy, Cobalt Blue hoặc Graphite Gold thì người dùng chỉ có thể chọn phiên bản có SSD 256 GB với giá bán khởi điểm 1.299 USD.
Đáng buồn là thiết bị vẫn đi kèm với bộ vi xử lý lõi kép Intel Core thế hệ thứ 7. Hầu hết máy tính cao cấp hiện đại đều đi kèm chip lõi tứ Intel Core thế hệ thứ 8, điều này có nghĩa Surface Laptop và Surface Pro đang bị tụt lại phía sau nếu nói đến khả năng cạnh tranh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple từng tìm mọi cách để thoát khỏi các đòi hỏi khó chịu từ Qualcomm  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple 'làm hòa' với Qualcomm?

Apple từng lên kế hoạch nhằm thoát khỏi những chính sách cấp phép của Qualcomm, nhưng cuối cùng họ đã thất bại và kết quả là phải đồng ý thỏa thuận lại với công ty có trụ sở tại San Diego.