MỚI NHẤT: Cáp quang biển AAG không đứt, chỉ sập nguồn; internet bình thường

16 Thanh Niên Online
(TNO) Xác nhận với Thanh Niên Online lúc 18 giờ 20 phút ngày 26.5, phía FPT Telecom cho biết sau khi xác minh rõ sự cố cáp quang biển AAG bị gián đoạn truyền internet quốc tế, thì phát hiện đây chỉ là lỗi do sập nguồn.

(TNO) Xác nhận với Thanh Niên Online lúc 18 giờ 20 phút ngày 26.5, phía FPT Telecom cho biết sau khi xác minh rõ sự cố cáp quang biển AAG bị gián đoạn truyền internet quốc tế, thì phát hiện đây chỉ là lỗi do sập nguồn.

Theo đó, các nhà mạng và bên quản lý điều hành tuyến cáp quang biển AAG đã xác định được vị trí lỗi cáp quang biển AAG nằm ở phân đoạn Vũng Tàu và tiến hành khắc phục nhanh lỗi sập nguồn từ hệ thống quản lý.

Hiện tại, sau khi được khắc phục thành công thì tuyến cáp quang biển AAG đã hoạt động trở lại bình thường.

Theo FPT Telecom, đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn và đã được khắc phục, nên người dùng có thể an tâm về việc sử dụng intenet đi quốc tế trong những ngày tới.
Trước đó, lúc 17 giờ chiều nay, xác nhận với Thanh Niên Online, đại diện của FPT Telecom vừa cho biết tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục bị đứt vào trưa 26.5. Đây là lần thứ 3 trong năm 2015, tuyến cáp quang biển này bị đứt.
Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, có dung lượng truyền tải lớn nhất; còn các tuyến SE-ME-WE-3, TVH có dung lượng thấp và đã được sử dụng 10 - 15 năm nay. Tuyến cáp IA tuy mới được xây dựng nhưng dung lượng không bằng AAG.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Hoang

Huy Hoang

Vẫn cứ thu tiền internet hàng tháng đầy đủ và nhanh nhẹn.
Nguyễn Cao Sơn

Nguyễn Cao Sơn

Tôi nói thật là sau khi vụ đứt cáp vừa rồi thì mạng cực kỳ chậm
Quyết

Quyết

Không khéo đây là do bọn nhà cung cấp mạng lừa người dùng. Cố tính tung tin đứt cáp này nọ để bóp đường truyền. Thật không thể tin được
Gấu

Gấu

Làm ăn kiểu vậy đấy à?
Từ tâm

Từ tâm

Khoảng một tháng nữa là nối xong, khoảng 20 ngày sau lại đứt. Cứ chu kỳ như vậy chứ có gì đâu khó tính toán hở các bạn.
Nguyễn anh Tuấn

Nguyễn anh Tuấn

Cứ vào dịp lễ lớn là cáp quang bị đứt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm