Mọi smartphone Nokia từ HMD sẽ được lên đời Android 8.0 Oreo

0 Thanh Niên Online
Giám đốc sản phẩm HMD Global - Juho Sarvikas vừa xác nhận tất cả smartphone thương hiệu Nokia đến từ công ty sẽ được cập nhật lên Android 8.0 Oreo.
Sau Nokia 8, loạt smartphone khác của HMD cũng được lên đời Android 8.0  /// Ảnh: AFP Sau Nokia 8, loạt smartphone khác của HMD cũng được lên đời Android 8.0 - Ảnh: AFP
Sau Nokia 8, loạt smartphone khác của HMD cũng được lên đời Android 8.0
Ảnh: AFP
Theo Androidheadlines, trong bài phát biểu trả lời câu hỏi từ người hâm mộ HMD trên Twitter, ông Sarvikas nói rằng công ty Phần Lan đang lên kế hoạch đưa phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google đến với tất cả thiết bị của mình, bao gồm cả Nokia 3 giá rẻ.
Phát biểu của ông Sarvikas càng củng cố thêm những bình luận trước đây từ HMD khi công ty khẳng định rằng danh mục sản phẩm mới của họ sẽ được cập nhật phần mềm kịp thời, cả về bản cập nhật chính lẫn bản cập nhật hằng tháng từ Google. Thậm chí công ty này còn liệt kê 11 nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hợp tác với Google để đưa Oreo đến với các thiết bị hiện có.
Cũng theo ông Sarvikas, công ty hiện chưa có lịch trình cụ thể nào đối với việc cập nhật Android 8.0 Oreo cho các thiết bị Nokia, chỉ biết Nokia 8 sẽ là sản phẩm đầu tiên của HMD được cập nhật lên hệ điều hành mới sau khi chúng lên kệ vào cuối tháng này. Sau đó, Nokia 6 sẽ tiếp cận Oreo trước khi Nokia 5 và 3 nhận được điều tương tự. Thậm chí, có thể Nokia 2 - một thiết bị giá rẻ như các tin đồn gần đây cũng có thể đi kèm Android 8.0 Oreo.
Được biết, các thiết bị Nokia của HMD đều chạy phiên bản Android Nougat gần như nguyên bản. Công ty từng cho biết đang phát triển giao diện tùy chỉnh riêng nhưng cuối cùng đã dừng lại sau khi kết luận rằng giao diện Android nguyên bản đã quá tuyệt vời.
Điều này cho phép HMD tối ưu hóa bản cập nhật phần mềm mới cho các thiết bị của mình một cách nhanh chóng hơn so với các đối thủ cạnh tranh vốn đi kèm giao diện độc quyền nặng hơn.
Mọi smartphone Nokia từ HMD sẽ được lên đời Android 8.0 Oreo - ảnh 1

tin liên quan

HMD Global chuẩn bị ra mắt Nokia 2, Nokia 7 và Nokia 8
Sau những thành công với Nokia 3, 5 và 6 mới đây, HMD Global tiếp tục nuôi tham vọng chinh phụ thị trường smartphone với kế hoạch ra mắt ba thành viên mới khác, gồm Nokia 2, 7 và 8 trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xiaomi đang vươn lên mạnh mẽ đe dọa vị trí hàng đầu toàn cầu của Samsung  /// Ảnh: Reuters

Xiaomi vượt Samsung về doanh số smartphone tại châu Âu

Dữ liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Xiaomi đã bán được lượng smartphone nhiều nhất tại châu Âu trong quý 2, và đó là lý do khiến Samsung lo lắng về vị trí số 1 của mình trên thị trường toàn cầu.