Một số hãng hàng không đang 'quá mạnh tay' cấm cửa MacBook

0 Thanh Niên Online
Có vẻ như một số hãng hàng không đã quên mất rằng số lượng máy tính xách tay của Apple bị lỗi và nằm trong diện “rủi ro cháy nổ” chỉ chiếm một phần nhỏ.
Một số hãng hàng không hành động mạnh tay về sự cố của dòng MacBook Pro 2015  /// Ảnh: AFP Một số hãng hàng không hành động mạnh tay về sự cố của dòng MacBook Pro 2015 - Ảnh: AFP
Một số hãng hàng không hành động mạnh tay về sự cố của dòng MacBook Pro 2015
Ảnh: AFP
Theo báo cáo của Bloomberg, sau sự việc Apple triệu hồi dòng MacBook Pro 2015 Retina được bán ra từ tháng 9.2015 đến tháng 2.2017 vì vấn đề rủi ro cháy nổ liên quan đến pin, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra khuyến cáo các hãng hàng không về việc cấm mang dòng máy tính thuộc diện thu hồi này lên máy bay để tránh rủi ro, hiện các hãng hàng không Mỹ đều đã chấp hành theo khuyến cáo này nhưng ở mức linh hoạt.
Tuy nhiên, có vẻ như một số hãng hàng không hiện nay đã quá “tích cực” trong việc cấm mang laptop của Apple lên máy bay, kể cả khi chúng không thuộc diện thu hồi. Trong đó phải kể đến hãng hàng không Virgin Australia, hãng này tuyên bố cấm hành khách mang theo mọi loại MacBook trong hành lý ký gửi.
Trong một thông báo ở mục “Hàng hóa nguy hiểm”, Virgin Australia không hề đưa ra sự phân biệt nào về chủng loại, hình dạng, kích thước, năm sản xuất hay màn hình của dòng MacBook bị lỗi. Thay vào đó, họ thẳng tay ghi rằng cấm tất cả MacBook của Apple và chỉ có thể được mang theo dưới dạng hành lý xách tay. Điều này có vẻ rất cực đoan khi mà phần lớn dòng laptop của Apple không bị lỗi hay sự cố về pin. Ở khía cạnh khác, chính sách của hãng hàng không này lại cho phép bạn sử dụng chúng trên máy bay bằng cách mang theo bên mình.
Chuyển sang Qantas Airways, hãng này cấm tiệt mẫu MacBook Pro 15 inch trên tất cả các chuyến bay, dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả hành lý ký gửi và xách tay. Dù có thể hiểu rằng nhân viên kiểm soát của hãng này không dễ phân biệt liệu chiếc MacBook Pro 15 inch 2015 có thuộc diện bị thu hồi hay không - yếu tố vốn phải mất thời gian tra cứu sê-ri trực tuyến, nhưng rõ ràng các dòng MacBook có touchbar không thuộc diện bị thu hồi và có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường.
Tại Việt Nam, hiện các hãng hàng không lớn như VietnamAirlines, VietJet hay Jestar đều đã đưa ra thông báo cấm mang theo dòng MacBook Pro 15 inch 2015 thuộc diện nguy cơ cháy nổ lên máy bay dưới mọi hình thức vì lý do an toàn. Nên rõ ràng, nếu bạn đang sử dụng MacBook Pro 15 inch đời 2015 nằm trong diện thu hồi, hãy liên hệ ngay với đại diện nhà phân phối của Apple để thay thế pin miễn phí, tránh vướng phải những phiền toái không đáng có.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.