Motorola được cấp bằng sáng chế smartphone gập, mở ra thành tablet

0 Thanh Niên Online
Motorola (Lenovo) có vẻ không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc cạnh tranh trở thành nhà sản xuất đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập.
Thiết kế smartphone màn hình gập được Motorola đăng ký bản quyền /// Ảnh: Motorola Thiết kế smartphone màn hình gập được Motorola đăng ký bản quyền - Ảnh: Motorola
Thiết kế smartphone màn hình gập được Motorola đăng ký bản quyền
Ảnh: Motorola
Theo Phone Arena, Motorola mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đối với smartphone màn hình gập. Dù hồ sơ xin cấp phép đối với mẫu điện thoại thông minh có thể mở ra thành máy tính bảng được nộp từ tháng 9.2016, mãi tới tháng 3.2018 hãng mới được duyệt quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm này.
Việc thiết kế một mẫu smartphone màn hình gập là nhiệm vụ lớn lao, chưa kể quá trình phát triển thành phẩm và sản xuất đại trà ra thị trường hết sức khó khăn. Vì vậy, Motorola phát triển thiết bị có thể chuyển từ smartphone sang máy tính bảng dường như là “nhiệm vụ bất khả thi”.
Thiết kế bản lề nằm giữa smartphone/tablet không phải là một giải pháp tinh tế. Thậm chí, mẫu mô tả của Motorola trông như chiếc smartphone gập Axon M của ZTE được trang bị màn hình kép.
Bằng sáng chế nộp lên cơ quan quản lý còn tiết lộ thông tin về vỏ bảo vệ kiêm chức năng sạc không dây khi cần. Mức độ thực tế của thiết bị được mô tả trong hồ sơ chưa rõ ra sao, nhưng điều này cho thấy ngày càng có nhiều hãng sản xuất muốn tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp smartphone.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng