Mozilla đưa các đề xuất tiện ích mở rộng vào phiên bản Firefox mới

0 Thanh Niên Online
Ngụp lặn giữa một rừng tiện ích mở rộng (extention hoặc add-on) dễ khiến người dùng bối rối, Mozilla có vẻ như đã nhận ra phiền toái này khi phát hành phiên bản Firefox mới.
Firefox vừa có thêm tính năng tiện lợi mới Firefox vừa có thêm tính năng tiện lợi mới
Firefox vừa có thêm tính năng tiện lợi mới
Cụ thể, phiên bản mới nhất của Firefox (bản 68.0) dành cho máy tính đã được tích hợp danh sách đề xuất các tiện ý mở rộng phù hợp cho bạn. Danh sách này được chính Mozilla lọc ra dựa theo các tiêu chí về bảo mật, mức độ khả dụng và lợi ích mà nó mang lại. Bạn có thể tìm danh sách này trong trình quản lý tiện ích Add-ons Manager (Menu > Add-ons) của trình duyệt Firefox.
Theo Engadget, Mozilla còn bổ sung tính năng mới cho phép bạn gửi báo cáo cho hãng về các tiện ích mở rộng có mục đích xấu thông qua trình quản lý tiện ích của trình duyệt Firefox. Ngoài nỗ lực giúp hệ sinh thái tiện ích mở rộng của Firefox trở nên an toàn hơn, Mozilla cũng cải tiến chế độ đọc ban đêm (dark mode) cho tính năng Reader View trên Firefox tối hơn một chút.
Mozilla đưa các đề xuất tiện ích mở rộng vào phiên bản Firefox mới - ảnh 1

Firefox 68.0 tích hợp sẵn danh mục đề xuất các tiện ích mở rộng

Ảnh chụp màn hình

Ngoài phiên bản máy tính, Mozilla cũng cập nhật phiên bản Firefox cho iOS với việc bổ sung Recently Bookmarked (Các trang đã đánh dấu gần đây) và cho phép chỉnh sửa bookmark như sắp xếp lại hay đổi tên hoặc xóa các địa chỉ web đã lưu.
Ngoài ra, Firefox trên iOS còn cho phép thiết lập một trang web nào đó luôn mở ở chế độ máy tính để bạn không phải vật lộn với chế độ di động mỗi khi duyệt trang đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những lợi ích mà smartphone màn hình cong mang lại chưa thuyết phục  /// Ảnh: Josh Hendrickson

Đã đến lúc từ bỏ xu hướng smartphone màn hình cong?

Samsung, Oppo, Huawei và một số nhà sản xuất smartphone khác đang ngày càng tung ra nhiều mẫu smartphone màn hình cong và đó có lẽ là xu hướng nên phải dừng lại. Bởi thực tế, màn hình cong dễ vỡ, ít tương thích với phụ kiện.
Robot đang được thử nghiệm mặc áo cho một sinh viên /// Chụp màn hình

Robot thay thế điều dưỡng giúp đỡ người già

Các sinh viên và giáo sư của Trường đại học Hoàng gia London đang chế tạo một robot có thể giúp đỡ người già hoặc người khuyết tật với mong muốn những robot loại này sẽ thay thế y tá trong tương lai.