Mozilla ra mắt dịch vụ cảnh báo rò rỉ dữ liệu

0 Thanh Niên Online
Firefox Monitor là dịch vụ mới từ hãng Mozilla, cho phép người dùng có thể kiểm tra các thông tin cá nhân của họ có bị rò rỉ trên thế giới ngầm "web đen" hay không.
Mozilla quan tâm đến bảo mật bằng mật khẩu của người dùng /// Ảnh chụp màn hình Mozilla quan tâm đến bảo mật bằng mật khẩu của người dùng - Ảnh chụp màn hình
Mozilla quan tâm đến bảo mật bằng mật khẩu của người dùng
Ảnh chụp màn hình
Theo TheVerge, dịch vụ Firefox Monitor hoàn toàn miễn phí nhưng để tăng tính bảo mật, người dùng cũng có thêm tùy chọn đăng ký dịch vụ để cho phép chủ động cảnh báo nếu bị ảnh hưởng bởi các sự cố trong tương lai. Dù có tên Firefox Monitor, tính năng này không bị giới hạn trên trình duyệt web Firefox mà người dùng bất cứ trình duyệt nào cũng có thể sử dụng bằng cách nhập đường dẫn http://monitor.firefox.com trên thanh địa chỉ trình duyệt.
Chức năng này đến từ quan hệ đối tác của Mozilla với Have I Been Pwned (HIPP), một trang web chuyên cung cấp dịch vụ kiểm tra tài khoản email của người dùng có nằm trong các sự cố rò rỉ dữ liệu hay không. Kể từ khi ra mắt vào năm 2013. HIPP là một địa chỉ đáng tin cậy cho người dùng kiểm tra việc rò rỉ thông tin cá nhân.
Firefox không phải là trình duyệt duy nhất quan tâm đến việc khắc phục sự cố mật khẩu. Bản cập nhật Chrome gần đây đã xây dựng một chương trình tạo mật khẩu trực tiếp vào chính trình duyệt để khuyến khích người dùng thay đổi các thói quen về mật khẩu đơn giản và dễ bị tấn công của họ. Chức năng tương tự có thể được thêm vào Firefox thông qua một add-on như LastPass hoặc 1Password.
Các nỗ lực đang được tiếp tục tiến hành để giải quyết nhiều vấn đề bảo mật. Tiêu chuẩn WebAuthn là một trong những nỗ lực như vậy khi các trang web cho phép người dùng đăng nhập bằng các phương thức bảo mật hơn mật khẩu như sinh trắc học và khóa bảo mật USB.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kính đeo VIVE Focus Plus được bán với giá lên đến gần 800 USD  /// Ảnh: HTC

HTC ra mắt kính thực tế ảo giá 799 USD

HTC vừa chính thức công bố mẫu kính thực tế ảo VIVE Focus Plus với mục tiêu là đối tượng doanh nghiệp. Sản phẩm có giá bán lẻ 799 USD và lên kệ vào ngày 15.4.