Mozilla sắp phát hành Firefox cho ARM

0 Thanh Niên Online
Mozilla đã phát triển phiên bản trình duyệt Firefox dành riêng cho Windows, hoạt động trên các hệ thống dựa trên nền tảng kiến trúc ARM64.
Mozilla đang tiến dần đến việc phát hành chính thức Firefox cho ARM  /// Ảnh: Android Central Mozilla đang tiến dần đến việc phát hành chính thức Firefox cho ARM - Ảnh: Android Central
Mozilla đang tiến dần đến việc phát hành chính thức Firefox cho ARM
Ảnh: Android Central
Theo Neowin, vì đây chỉ là bản phát hành Nightly cho Firefox nên Mozilla cảnh báo người dùng về những trục trặc tiềm năng mà họ có thể gặp phải khi sử dụng phần mềm. Điều này đặc biệt được quan tâm bởi đây là phiên bản đầu tiên của trình duyệt Firefox cho Windows trên nền tảng ARM.
Mozilla lưu ý trong thông báo của mình về một số lỗi có thể xảy ra như trình hồ sơ Gecko không hoạt động; lỗi trang không phản hồi, IonMonkey không được bật, WebRTC không được bật, hay EME chưa hoạt động…
Firefox không phải là trình duyệt duy nhất hướng đến kiến trúc ARM64. Tại buổi ra mắt chip Snapdragon 8cx mới, Qualcomm cũng tiết lộ rằng trình duyệt Chromium sẽ sớm xuất hiện cho Windows trên ARM. Điều đó thực sự không đáng ngạc nhiên cho lắm do Microsoft quyết định từ bỏ việc sử dụng công cụ riêng của mình trong Edge để ủng hộ dự án Chromium nguồn mở.
Người dùng có thể dùng thử Firefox Nightly cho Windows trên ARM tại đây, bao gồm trình cài đặt và cập nhật đầy đủ. Họ có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ các bản dựng được Mozilla phát hành tại đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.