Mozilla thay trình duyệt cũ bằng Firefox Quantum

0 Thanh Niên Online
Mozilla đã chính thức đổi tên trình duyệt web của mình thành Firefox Quantum kể từ phiên bản Firefox 57 như là hành động cho thấy những thay đổi lớn có trên sản phẩm.
Giao diện Thanh Niên Online trên trình duyệt Firefox Quantum  /// Ảnh chụp màn hình Giao diện Thanh Niên Online trên trình duyệt Firefox Quantum - Ảnh chụp màn hình
Giao diện Thanh Niên Online trên trình duyệt Firefox Quantum
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, Firefox Quantum mang một biểu tượng mới và giao diện Photon UI hoàn toàn mới, giúp các cạnh tab bo tròn hơn nhằm tạo ra cách tiếp cận mới mẻ. Giao diện người dùng mới cho phép bạn chọn giữa 3 mức độ để tùy chỉnh nó tốt hơn theo nhu cầu cá nhân.
Ngoài ra cũng có 3 biến thể chủ đề cho trình duyệt tùy thuộc vào ý thích người dùng, bao gồm tab không hoạt động có cùng màu với thanh tiêu đề, xám mờ hoặc xám đậm để phù hợp cho công việc ban đêm.
Bên cạnh các cải tổ giao diện người dùng, trình đơn Firefox cũng nhỏ gọn hơn cùng mật độ thông tin tăng lên. Hơn nữa, một thanh địa chỉ mới đã được thêm vào thanh URL chứa shortcut để sao chép hoặc gửi email liên kết, gửi tab đang hoạt động đến thiết bị thông qua Firefox Sync hoặc chụp ảnh màn hình.
Không chỉ thay đổi bề ngoài, Quantum cũng được xây dựng trên một engine trình duyệt CSS mới được Firefox mô tả nhanh hơn 2 lần so với Chrome. Phiên bản mới hơn cũng sử dụng ít RAM hơn - một trong những nhược điểm của Firefox và tối ưu hóa khả năng tận dụng CPU đa nhân cũng như kiến trúc đa tiến trình. Firefox Quantum cũng có thể sử dụng nhiều CPU song song để cải thiện thời gian tải.
Mozilla thay trình duyệt cũ bằng Firefox Quantum - ảnh 1
Bạn có thể kiểm tra thông tin cập nhật dành cho trình duyệt Firefox cũ để “lên đời”
Ảnh chụp màn hình
Quantum cũng hỗ trợ WebVR và WASM, sao lưu lên Pocket và một tính năng thư viện mới mang tất cả sao lưu trên Pocket và bookmark vào một nơi để dễ dàng sử dụng.
Cuối cùng, kể từ Firefox 57, trình duyệt sẽ chỉ hỗ trợ những add-on được phát triển từ đầu hoặc thích nghi để sử dụng WebExtensions API. Bất kể phiên bản cập nhật của add-on sẽ không hoạt động trên phiên bản này. Ở thời điểm hiện tại có gần 6.300 add-on tương thích trên cổng thông tin dành riêng cho Firefox.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Android đang là hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới  /// Ảnh: AFP>

Hệ điều hành Android lên 10 tuổi

Mười năm trước, hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới đã được giới thiệu cùng với chiếc điện thoại Android đầu tiên T-Mobile G1.
Ông Ong Ye Kung /// Ảnh: Bloomberg>

Singapore cần nhân tài công nghệ nước ngoài

Đối mặt với thực trạng dân số già và việc thiếu người lao động làm mảng công nghệ cao, Singapore cho hay họ cần đưa thêm tài năng ngoại quốc vào các lĩnh vực như lập trình phần mềm.