Mỹ cấp giấy phép cho công ty muốn giao dịch với Huawei

0 Thanh Niên Online
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sẽ bắt đầu cấp giấy phép đặc biệt cho các công ty muốn giữ mối quan hệ kinh doanh với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.
Bộ trưởng Ross xác nhận cho phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei nếu được phê duyệt  /// Ảnh: GSMArena Bộ trưởng Ross xác nhận cho phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei nếu được phê duyệt - Ảnh: GSMArena
Bộ trưởng Ross xác nhận cho phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei nếu được phê duyệt
Ảnh: GSMArena
Theo GSMArena, tin tức này được xác nhận bởi người đứng đầu Bộ Thương mại Wilbur Ross tại Hội nghị hằng năm về Kiểm soát và An ninh Xuất khẩu.
Vào cuối tháng trước, tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận các công ty Mỹ sẽ tiếp tục được phép bán linh kiện cho Huawei với điều kiện họ không gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Sau đó, chính phủ Mỹ bổ sung rằng các công ty Mỹ sẽ được phép bán các linh kiện nếu nó được bán rộng rãi tại các thị trường khác.

[VIDEO] Mỹ có thể cấp phép mua bán với Huawei trong vòng 2 tuần

Ở phát biểu lần này, Bộ trưởng Bộ Thương mại Ross tuyên bố các giấy phép mới sẽ vẫn phải tuân thủ các giới hạn sẵn có như đã ban hành trước đó. Hơn nữa, ông nói lại rằng Bộ Thương mại sẽ chỉ cấp giấy phép sau khi đánh giá tiềm năng rủi ro an ninh quốc gia.
Mặc dù Huawei vẫn nằm trong Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng đây là một bước tích cực để công ty có thể tiếp tục hoạt động bình thường và ngăn chặn tổn thất quy mô lớn cho cả hai bên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo nhiều người thì cụm camera mới đã góp phần làm iPhone 11 Pro xấu xí hơn  /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Thiết kế của iPhone 11 Pro bị chê 'thật xấu xí'

Apple và Google vừa trình làng những chiếc smartphone với cụm camera nổi bật ở phía sau, nhằm tăng cường số lượng camera. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng đó đều là những chiếc điện thoại có thiết kế không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.
Sẽ có phiên bản Adobe Illustrator với nhiều tính năng cao cấp dành cho iPad  /// Ảnh: TheVerge

Adobe đưa ứng dụng Illustrator lên iPad vào năm sau

Adobe có thể sẽ trình diễn bản xem trước của Illustrator for iPad tại hội nghị Adobe Max dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới, trước khi lên kế hoạch ra mắt phiên bản chính thức vào năm 2020.