Mỹ cấp giấy phép cho công ty muốn giao dịch với Huawei

0 Thanh Niên Online
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sẽ bắt đầu cấp giấy phép đặc biệt cho các công ty muốn giữ mối quan hệ kinh doanh với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.
Bộ trưởng Ross xác nhận cho phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei nếu được phê duyệt  /// Ảnh: GSMArena Bộ trưởng Ross xác nhận cho phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei nếu được phê duyệt - Ảnh: GSMArena
Bộ trưởng Ross xác nhận cho phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei nếu được phê duyệt
Ảnh: GSMArena
Theo GSMArena, tin tức này được xác nhận bởi người đứng đầu Bộ Thương mại Wilbur Ross tại Hội nghị hằng năm về Kiểm soát và An ninh Xuất khẩu.
Vào cuối tháng trước, tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận các công ty Mỹ sẽ tiếp tục được phép bán linh kiện cho Huawei với điều kiện họ không gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Sau đó, chính phủ Mỹ bổ sung rằng các công ty Mỹ sẽ được phép bán các linh kiện nếu nó được bán rộng rãi tại các thị trường khác.

[VIDEO] Mỹ có thể cấp phép mua bán với Huawei trong vòng 2 tuần

Ở phát biểu lần này, Bộ trưởng Bộ Thương mại Ross tuyên bố các giấy phép mới sẽ vẫn phải tuân thủ các giới hạn sẵn có như đã ban hành trước đó. Hơn nữa, ông nói lại rằng Bộ Thương mại sẽ chỉ cấp giấy phép sau khi đánh giá tiềm năng rủi ro an ninh quốc gia.
Mặc dù Huawei vẫn nằm trong Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng đây là một bước tích cực để công ty có thể tiếp tục hoạt động bình thường và ngăn chặn tổn thất quy mô lớn cho cả hai bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những thiết bị giám sát đang trở thành công cụ tiếp tay cho ý đồ của kẻ xấu /// Ảnh: Getty Images

Làm sao để phát hiện camera quay lén?

Nâng cao cảnh giác, dùng phần mềm trên smartphone hoặc thủ sẵn thiết bị chuyên dò camera là những biện pháp giúp bảo vệ bản thân tránh bị quay trộm.
Samsung SmartThings Tracker đã được ra mắt vào tháng 9.2018  /// Ảnh: GizChina

Samsung Smart Tag sẽ ra mắt cùng dòng Galaxy S21

Samsung dự kiến sẽ ra mắt dòng Galaxy S21 vào giữa tháng 1.2021 với ba thành viên khác nhau. Bên cạnh đó, sự kiện ra mắt có thể bao gồm Galaxy Buds Pro và một thiết bị mới được chờ đợi từ lâu.