Mỹ tăng giám sát hoạt động bảo mật dữ liệu của Facebook

0 Thanh Niên Online
Bê bối rò rỉ dữ liệu lớn vào năm ngoái liên quan đến Facebook và Cambridge Analytica đã khiến Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đưa ra một cuộc điều tra về gã khổng lồ mạng xã hội này.
Facebook sẽ bị FTC phạt nặng nếu tiếp tục có hành vi vi phạm quyền riêng tư  /// Ảnh: AFP Facebook sẽ bị FTC phạt nặng nếu tiếp tục có hành vi vi phạm quyền riêng tư - Ảnh: AFP
Facebook sẽ bị FTC phạt nặng nếu tiếp tục có hành vi vi phạm quyền riêng tư
Ảnh: AFP
Theo Neowin, cuộc điều tra xoay quanh việc công ty phân tích của Anh có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của ít nhất 50 triệu người dùng Facebook và sử dụng những thông tin đó để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Giờ đây, một báo cáo mới từ The Washington Post tuyên bố Facebook sẵn sàng nhượng bộ FTC để đổi lấy việc chấm dứt tất cả cuộc điều tra liên bang hiện tại về thực tiễn bảo mật của công ty. Một phần của nhượng bộ là cung cấp cho các cơ quan quản lý sự giám sát rộng hơn về cách thức công ty truyền thông xã hội xử lý dữ liệu người dùng. Điều đó có nghĩa là FTC sẽ có sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các hoạt động bảo mật dữ liệu của Facebook, bao gồm các sản phẩm mới ra mắt cho quá trình ra quyết định.
Khi cả hai bên đạt được thỏa thuận, Facebook sẽ được yêu cầu thực hiện quy trình thu thập dữ liệu và đánh giá rủi ro minh bạch hơn cho sự hỗ trợ của FTC. Ngoài ra, công ty sẽ cần kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba kỹ lưỡng hơn để tránh các rủi ro về quyền riêng tư. Một công ty kiểm toán bên thứ ba được FTC phê duyệt cũng sẽ theo dõi Facebook một cách thường xuyên như một phần của sự đánh đổi.
Trong trường hợp có lỗi về quyền riêng tư, FTC sẽ áp dụng mức phạt nặng hơn đối với công ty. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra giữa hai bên nên có thể dẫn đến những thay đổi đối với thỏa thuận cuối cùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AI của Google có thể giúp phán đoán ung thư phổi nhanh hơn  /// Ảnh: AFP

Google đào tạo AI dự đoán ung thư phổi

Nhằm giảm số lượng người chết mỗi năm do ung thư phổ gây ra, Google đã phát triển công cụ dựa trên AI mới nhằm giúp dự đoán ung thư phổ chính xác và dễ tiếp cận hơn.