Netflix, Amazon và Google Play bắt đầu cung cấp phim định dạng mới

0 Thanh Niên Online
Người dùng điện thoại Xperia 1 và 10 của Sony sắp tới sẽ đón nhận tin vui, khi nhiều bộ phim đang được cung cấp ở định dạng 21:9 phù hợp với thiết bị của Sony.
Đã có nhiều nội dung tối ưu hóa trải nghiệm trên màn hình 21:9  /// Ảnh chụp màn hình Đã có nhiều nội dung tối ưu hóa trải nghiệm trên màn hình 21:9 - Ảnh chụp màn hình
Đã có nhiều nội dung tối ưu hóa trải nghiệm trên màn hình 21:9
Ảnh chụp màn hình
Theo GSMArena, 21:9 là tỷ lệ màn hình hiển thị được Sony mang lại cho loạt smartphone Xperia 1 và 10/10+ của Sony. Điều này có nghĩa là để tối ưu hiển thị nội dung, các đoạn phim cần đảm bảo tỷ lệ hiển thị là 21:9.
Hiện tại, 2/3 phim gốc của Netflix được quay ở định dạng 21:9, với những tựa phim tiêu biểu gần đây như Birdbox Mowgli: Legend of the Jungle. Tuy nhiên, hầu hết các phim truyền hình gốc của nó được trình bày trong định dạng 18:9.
Để phục vụ khách hàng, Netflix đang thử nghiệm các gói chỉ dành cho thiết bị di động trị giá 0,95 USD ở Ấn Độ và Malaysia. Các gói này có giá trị cho một thiết bị trong một tuần và truyền phát video ở chất lượng SD. Công ty cũng cung cấp các gói độ phân giải cao hơn có sẵn ở mức 1,8 USD, 2,3 USD và 2,8 USD trong một tuần.
Nếu là thuê bao Amazon Prime, người dùng sẽ nhận được các nội dung 21:9 bao gồm Venom (từ Sony Pictures) và Destination. Google Play cũng có nội dung UltraWide, bao gồm các bộ phim Black Panther Jurassic World: Fallen Kingdom.
Một số trò chơi cũng đã áp dụng tỷ lệ khung hình mới, bao gồm Arena of Valor.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhận diện người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng dễ dàng hơn với sự trợ giúp của công nghệ AI /// Ảnh: AFP

AI phát hiện người không đeo khẩu trang

Trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của loại virus Covid-19 đang hoành hành, Baidu đã mở rộng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phát hiện những người không đeo khẩu trang.