Ngăn chặn sự nghịch phá của trẻ trên máy tính với Anti-Shaya

0
Bạn đang say sưa soạn thảo rất nhiều tài liệu trên máy tính nhưng đột xuất có một chuyện quan trọng cần bạn phải giải quyết ngay nên phải rời chiếc PC một chút. Với rất nhiều tài liệu quan trọng đang hiện diện trên màn hình nhưng bạn lại lo lắng những “cô cậu” nhóc nhà bạn có thể táy máy vô mà làm lung tung mọi thứ lên. Hoặc tệ hơn là làm mất hết dữ liệu mà bạn đã soạn thảo nãy giờ. Biện pháp an toàn lúc này là hãy sử dụng  phần mềm miễn phí rất lý thú mang tên Anti Shaya.

Điều quan trọng khi sử dụng chương trình là máy bạn phải cài đặt sẵn Microsoft .NET Framework Version 1.1 trên máy. Bạn có thể download từ địa chỉ: http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?familyid=262D25E3-F589-4842-8157-034D1E7CF3A3&displaylang=en

Khi sử dụng chương trình này, bạn có thể yên tâm rằng mọi thao tác làm việc trên keyboard sẽ trở nên vô tác dụng, lúc này cho dù những cô cậu nhóc nhà bạn có bấm bừa bãi trên keyboard như thế nào đi chăng nữa thì dữ liệu của bạn vẫn được bảo đảm an toàn.

Để sử dụng chương trình, bạn chỉ việc giải nén tập tin vừa tải về rồi click chạy trực tiếp lên tập tin AntiShaya.exe. Tại giao diện làm việc chính, bạn có thể thấy rằng mặc định mật khẩu để giải mã chương trình sẽ là “satan”, để thuận lợi cho công việc của mình bạn hãy nhấn vào tùy chọn Set new password (biểu tượng hình bông hoa) rồi nhập mật khẩu mới vào. Khi nào bạn muốn khóa bàn phím để ngăn chặn sự nghịch phá của trẻ thì hãy bấm vào tùy chọn Lock đồng thời chương trình lúc này sẽ được thu nhỏ dưới thanh system stray để trẻ nhỏ không biết mà táy máy vào.

Khi bạn muốn bàn phím của bạn làm việc lại bình thường, bạn chỉ việc click đúp chuột vào biểu tượng của chương trình dưới thanh system stray rồi nhập mật khẩu để giải mã vào.

Chương trình Antishaya có dung lượng 134KB, tương thích tốt trên các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/XP. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí về từ địa chỉ:http://ashimonovits.brinkster.net/MyPrograms/AntiShaya.rar

Thành Luân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm