Ngày 10.5 sẽ khắc phục xong lỗi đứt cáp quang biển AAG

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, dự kiến ngày 10.5 tới, công tác hàn nối cáp quang biển AAG sẽ hoàn tất và internet quốc tế qua vị trí này sẽ khôi phục hoàn toàn.

(TNO) Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, lịch trình công tác sửa lỗi tuyến cáp quang bị đứt hôm 23.4 đã có, ngày 5.5 tới tàu sẽ đến vị trí hàn nối cáp. Dự kiến ngày 10.5, công tác hàn nối cáp quang biển AAG sẽ hoàn tất và internet quốc tế qua vị trí này sẽ khôi phục hoàn toàn.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và Hawaii. Số tiền đầu tư xây dựng tuyến cáp là 500 triệu USD do 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp. Có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp đã nhiều lần gặp sự cố. Trong đó, đứt cáp hay xảy ra nhất tại đoạn Hồng Kông đến Singapore.

Do tuyến cáp quang biển AAG thường hay xảy ra sự cố, nên lần đứt cáp này các đơn vị cung cấp internet VN đều đã có những công tác dự phòng bằng cách chuyển một phần lưu lượng đi internet quốc tế sang các tuyến cáp đất liền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TV đẹp thôi có đủ?

TV đẹp thôi có đủ?

Khi những chiếc TV thế hệ mới đã quá đẹp, chất lượng, thứ người dùng đòi hỏi phải là những khác biệt thực sự đến từ trải nghiệm mà nó mang lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng