Người dùng Internet Explorer bị buộc chuyển sang Edge

0 Thanh Niên Online
Microsoft tiếp tục chiến dịch loại bỏ trình duyệt Internet Explorer bằng cách chuyển hướng tới Edge.
Edge sẽ tự khởi động khi người dùng truy cập mạng bằng IE  /// Ảnh chụp màn hình Edge sẽ tự khởi động khi người dùng truy cập mạng bằng IE - Ảnh chụp màn hình
Edge sẽ tự khởi động khi người dùng truy cập mạng bằng IE
Ảnh chụp màn hình
Microsoft đã dần loại bỏ người dùng khỏi trình duyệt Internet Explorer của mình. Gần đây công ty sử dụng bản cập nhật Windows bắt buộc phải cài đặt trình duyệt Edge trên PC chạy Windows của người dùng.
Động thái tiếp theo trong chiến dịch này là vào tháng tới Microsoft có kế hoạch buộc máy tính của người dùng sẽ tự động khởi động trình duyệt Edge khi họ dùng trình duyệt Internet Explorer truy cập vào 1.156 trang web trong danh sách không tương thích với IE. Theo ZDNet, có nhiều trang web tên tuổi trong danh sách tự động chuyển trình duyệt bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, một số sản phẩm của Google, Microsoft Teams, một số ngân hàng và các thương hiệu lớn khác.
Theo thông tin từ Microsoft FAQ, thay đổi sẽ được triển khai trong Microsoft Edge phiên bản 87, được cập nhật vào ngày 19.11 tới.
Lý do vì hầu hết các phiên bản cũ của Internet Explorer đã không còn là mối quan tâm đối với các nhà phát triển web trong một thời gian dài và theo các ước tính, Internet Explorer chỉ chiếm không quá 5% lưu lượng truy cập web ngày nay, đồng thời trình duyệt này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bảo mật cho người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm