Người dùng Mỹ vẫn 'một lòng' với Facebook

0 Thanh Niên Online
Dù hàng chục triệu người Mỹ bị lấy cắp dữ liệu trái phép để phục vụ cho mục đích chính trị, phần đông vẫn không từ bỏ mạng xã hội Facebook.
Facebook có thể không phải lo lắng quá nhiều với người dùng sau bê bối dữ liệu /// Ảnh: AFP Facebook có thể không phải lo lắng quá nhiều với người dùng sau bê bối dữ liệu - Ảnh: AFP
Facebook có thể không phải lo lắng quá nhiều với người dùng sau bê bối dữ liệu
Ảnh: AFP
Theo Reuters, chỉ số lòng trung thành của người dùng vẫn cao đối với mạng xã hội. Cụ thể, có khoảng một nửa người dùng Facebook tại Mỹ không thay đổi thói quen sử dụng nền tảng này. Thậm chí, 25% số người được hỏi còn sử dụng nhiều hơn trước.
Cùng tỷ lệ là số người Mỹ cho biết họ dùng Facebook ít đi hoặc xóa luôn tài khoản của mình. Cách nay khoảng một tháng, Reuters cũng có khảo sát khác cho thấy ngày càng ít người Mỹ tin rằng Facebool đang tuân thủ các luật về quyền riêng tư tại quốc gia này.
Hiện số người tin Facebook tuân thủ luật pháp chỉ chiếm 41% dân số Mỹ, trong khi đó, tỷ lệ này của Amazon là 66%, Google 62%, Microsoft 60% và Yahoo 47%. Đại diện Facebook từ chối bình luận thông tin trên.
Trước đó, một số báo cáo cho biết đã có 9% người dùng Mỹ xóa tài khoản Facebook sau những thông tin về bê bối giữa mạng xã hội này và công ty Cambridge Analytica xuất hiện. Con số trên tương đương 19,2 triệu người dùng tại Mỹ.
Cambridge Analytica là công ty tham vấn vừa phải đóng cửa vì nằm trong tâm bão scandal liên quan giữa hãng với Facebook và có ảnh hưởng tới hai chính phủ Anh và Mỹ. Facebook tuyên bố cấm Cambridge trên nền tảng của mình từ tháng 3.2018 với lý do doanh nghiệp này đã thu thập trái phép dữ liệu của 87 triệu người dùng mạng xã hội.
Vụ việc không chỉ là bê bối lớn nhất Facebook từng vướng vào, mà còn khiến CEO của hãng là Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Hiện Quốc hội Anh cũng gấp rút yêu cầu Mark phải trình diện để làm rõ các câu hỏi của họ.
Dù luôn khẳng định việc làm của mình không sai, tuân thủ theo pháp luật, Cambridge vẫn phải đóng cửa vì áp lực từ vụ bê bối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.