Nguy cơ rò rỉ dữ liệu trên ứng dụng Android

0
(TNO) Hãng bảo mật Dasient vừa tiến hành khảo sát ngẫu nhiên 10.000 ứng dụng Android chạy trên điện thoại di động, và phát hiện có khoảng 8% có thể giúp tin tặc lấy trộm thông tin cá nhân của người dùng.

Theo Digital Trends, trong số này có rất nhiều ứng dụng chứa mã độc và có thể tự động gửi tin nhắn đến cho bạn bè nằm trong danh bạ của người dùng với mục đích lừa đảo. Trước mắt, người dùng sẽ bị mất tiền oan để trả phí cho những tin nhắn SMS không hề hay biết này.

Ngoài dữ liệu cá nhân, một số phần mềm độc hại còn có thể lấy trộm được số IMEI của điện thoại. Với thông tin này, nhiều nhà sản xuất có thể làm giả các mẫu điện thoại với số IMEI tưởng như thật từ nhà sản xuất gốc.

Dasient dự đoán, số lượng phần mềm Android có chứa mã độc sẽ tăng gấp đôi trong vòng 2 năm tới trong xu hướng phát triển mạnh của nền tảng này.

Theo các chuyên gia bảo mật, việc phần mềm mã độc xuất hiện ngày càng nhiều trên Android là bởi vì quy định "thoáng" của Google, khi cho phép các nhà phát triển tự do đưa ứng dụng của mình lên gian hàng mà không phải kiểm duyệt nhiều như App Store của Apple.

Thành Luân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.