Nguyên mẫu Nintendo PlayStation được đem ra đấu giá

0 Thanh Niên Online
Một nguyên mẫu Nintendo PlayStation đặc biệt dựa trên sự hợp tác hiếm hoi giữa Sony và Nintendo, vừa được mang ra đấu giá lên đến vài chục nghìn USD.
Chỉ có một nguyên mẫu Nintendo PlayStation trên thị trường  /// Ảnh: Heritage Auctions Chỉ có một nguyên mẫu Nintendo PlayStation trên thị trường - Ảnh: Heritage Auctions
Chỉ có một nguyên mẫu Nintendo PlayStation trên thị trường
Ảnh: Heritage Auctions
Theo Neowin, trước khi phát hành PlayStation gốc, Nintendo đã hợp tác với Sony trong một thời gian để ra mắt Super Nintendo Entertainment System (SNES), có hỗ trợ cho CD-ROM. Tuy nhiên, mối quan hệ đối tác đã sụp đổ, khiến Sony tạo ra giao diện điều khiển của riêng mình và biến Nintendo PlayStation trở thành một trong những thiết bị chơi game thú vị chưa được phát hành.
Chỉ có một nguyên mẫu hoạt động của Nintendo PlayStation được biết là tồn tại và nó đã được đăng tin tức một vài lần trong suốt những năm qua. Đáng chú ý nhất vào năm 2017, YouTuber Ben Heckendorn đã cố gắng sửa chữa ổ đĩa CD trên thiết bị trước đây không thể sử dụng được. Bây giờ, nguyên mẫu với các chức năng hoạt động đã được đưa ra bán trên trang web đấu giá Heritage Auctions, và giá cao nhất hiện tại đã là 33.000 USD.
Heritage Auctions chứng thực rằng nguyên mẫu đang hoạt động và nó có thể chơi Mortal Kombat trên hệ thống bằng hộp băng Super Famicom (phiên bản tiếng Nhật của SNES). Tuy nhiên, không có phần mềm chơi game nào được thiết kế cho ổ đĩa CD-ROM của Nintendo PlayStation, vì vậy điều duy nhất người dùng có thể làm với nó là phát nhạc. Nhưng điều thú vị là bản thân Nintendo PlayStation có một màn hình nhỏ hiển thị bản nhạc nào đang được phát, do đó người dùng thực sự có thể phát nhạc từ đĩa CD trong khi chơi game từ hộp băng Super Famicon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng sẽ không thể sử dụng vỏ bảo vệ dòng iPhone 12 sang iPhone 13  /// Ảnh: MacRumors

Rò rỉ thông tin kích thước iPhone 13

Rò rỉ mới nhất từ MacRumors cho thấy có một sự thay đổi về kích thước cho cả iPhone 13 và 13 Pro, khiến người dùng sẽ không thể sử dụng ốp lưng kiểu cũ trên chúng.