Nhà mạng bắt đầu thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số

35 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ hôm nay (21.9), nhà mạng Viettel tiến hành chạy thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số. Trong khi đó, Vinaphone và MobiFone cũng đang tiến hành các bước chuẩn bị thực hiện.
Sắp tới đây người dùng có thể thực hiện việc đổi nhà mạng nhưng vẫn giữ được SIM số /// Ảnh: Diệp Đức Minh Sắp tới đây người dùng có thể thực hiện việc đổi nhà mạng nhưng vẫn giữ được SIM số - Ảnh: Diệp Đức Minh
Sắp tới đây người dùng có thể thực hiện việc đổi nhà mạng nhưng vẫn giữ được SIM số
Ảnh: Diệp Đức Minh
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện nhà mạng Viettel cho biết trong ngày 21.9, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành chạy thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số, việc kết nối dữ liệu được thực hiện ở Trung tâm chuyển mạng quốc gia.
Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ chịu trách nhiệm xử lý quy trình chuyển mạng. Cơ sở dữ liệu quốc gia đặt tại Trung tâm chuyển mạng quốc gia lưu trữ thông tin định tuyến của tất cả các thuê bao chuyển mạng và thông tin về giao dịch chuyển mạng của các thuê bao nhằm mục đích đối soát giữa các doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu quốc gia sẽ cập nhật đồng thời tới tất cả cơ sở dữ liệu của các doanh nghiệp viễn thông di động mỗi khi có sự thay đổi thông tin bất kỳ về thuê bao chuyển mạng.
Việc chạy thử nghiệm sẽ là tiền đề giúp chính thức áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số, theo yêu cầu trước đó của Bộ TT-TT là phải được áp dụng trước ngày 31.12.2017.
Trong khi đó, Vinaphone và MobiFone cũng thông báo đang thực hiện những bước cần thiết để áp dụng chính sách mới đến người dùng cuối.
Quy trình chuyển mạng di động giữ nguyên số dự kiến gồm 7 bước
- Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng
- Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao
- Lập lịch chuyển mạng
- Thực hiện chuyển mạng
- Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng
- Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng
- Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng

Bình luận 35

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Lam Hung

Cái này hay nhưng không biết nhà mạng tính sau đây? Thường nhà mạng hay có gói khuyến mai gọi nội mạng,, sau này làm sao người sử dụng biết số nào là nội mạng số nào là ngoại mạng đây!!!???

Huynh Long

Ngoại mạng hay nội mạng thì chênh lệch nhau từ 200-300 đồng thôi, thật ra cũng không đáng kể. Đa số bây giờ mọi người đều sử dụng các phần mềm OTG để nghe gọi nhắn tin qua 3G/wifi. Nghe gọi điện thoại qua nhà mạng thì chỉ những người có công việc làm ăn hoặc lúc có chuyện gấp

Phương Nguyễn

Áp dụng hay không thì vẫn dùng Viettel thôi

Phạm Quang

Nếu được mình sẽ chuyển từ mobi về Viettel chứ ở quê chả có sóng Mobi mà dùng :(

Linh Nguyễn

Không biết là có tính phí chuyển đổi không đây?

nhung

có nhiều câu hỏi thắc mắc quá không biết hỏi đâu được, đổi mạng thì phải ra chỗ làm dịch vụ mạng mình đang dùng hay mạng mới
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Ong Ye Kung /// Ảnh: Bloomberg>

Singapore cần nhân tài công nghệ nước ngoài

Đối mặt với thực trạng dân số già và việc thiếu người lao động làm mảng công nghệ cao, Singapore cho hay họ cần đưa thêm tài năng ngoại quốc vào các lĩnh vực như lập trình phần mềm.