Nhà sáng lập ethereum Vitalik Buterin khẳng định không phải tỉ phú

0 Thanh Niên Online
Dù chỉ mới 24 tuổi nhưng Vitalik Buterin là một trong những người có ảnh hưởng nhất làng tiền mã hóa.
Vitalik Buterin /// Ảnh: Bloomberg Vitalik Buterin - Ảnh: Bloomberg
Vitalik Buterin
Ảnh: Bloomberg
Mới đây, anh Buterin - đồng sáng lập tiền mã hóa phổ biến thứ nhì thế giới ethereum - lên tiếng trong một bài đăng trên Twitter, chứng minh mình không phải tỉ phú. Ethereum là đồng đã và đang thúc đẩy sự phát triển của công nghệ cơ bản đằng sau tiền mã hóa.
Buterin cho hay cá nhân anh sở hữu hơn 0,9% tổng lượng ethereum, song giá trị tài sản ròng của anh chưa bao giờ đến cận ngưỡng 1 tỉ USD. Hiện tổng giá trị toàn bộ các đồng ethereum trên thị trường là 20,1 tỉ USD.
Trong bài đăng Twitter đó, Buterin cũng công khai ví ethereum cá nhân của mình, vốn đang nắm giữ 365.003 ethereum, có giá khoảng 73 triệu USD. Số ethereum này bao gồm cả quà tặng và khoản quyên góp từ thiện. Nhà sáng lập đồng mã hóa cho hay anh còn có nhiều ví khác nhưng số đồng trữ trong các ví đó “khá ít”.
Buterin công khai tài sản tiền điện tử cá nhân để trả lời dòng tweet của Giáo sư Nouriel Roubini thuộc Đại học New York. Ông Roubini cáo buộc Buterin và một nhà đồng sáng lập ethereum khác là Joe Lubin, trở thành tỉ phú bằng cách tạo ra một số đồng ethereum trước cho họ, trước khi tung nó ra cho nhiều người sử dụng.
Ông Lubin hiện vẫn chưa trả lời dòng tweet, trong khi Buterin thì viết: “Tôi khá chắc chắn là không có luật hình sự nào chống lại việc đào trước đồng mã hóa”.
Giá ethereum giảm 86% từ mức cao nhất hồi tháng 1, theo trang Coinmarketcap. Vào tháng 2, tạp chí Forbes có bài viết về các đại gia số một làng tiền mã hóa, ước tính tài sản của anh Buterin lên đến 500 triệu USD. Con số này thấp hơn rất nhiều so với một số nhân vật khác giàu lên nhờ blockchain và tiền mã hóa, chẳng hạn như nhà đồng sáng lập Ripple Labs, ông Chris Larsen với tài sản lên đến 8 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone không có đối thủ tại thị trường Nhật Bản  /// Ảnh: Reuters

Apple thống trị thị trường smartphone Nhật Bản

Báo cáo mới nhất từ IDC cho thấy Apple đã thống trị thị trường smartphone tại Nhật Bản trong quý 4/2020, với thương hiệu iPhone chiếm hơn một nửa tổng doanh số điện thoại tại nước này.