Nhận dạng khuôn mặt của Google Photos không bị phạt

0 Thanh Niên Online
Một thẩm phán ở Chicago (Illinois, Mỹ) đã bác bỏ vụ kiện cáo buộc Google vi phạm đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học, bằng cách thu thập dữ liệu sinh trắc học từ ảnh mà không được phép.
Google Photos sẽ không bị phạt vì tính năng nhận dạng khuôn mặt  /// Ảnh: AFP Google Photos sẽ không bị phạt vì tính năng nhận dạng khuôn mặt - Ảnh: AFP
Google Photos sẽ không bị phạt vì tính năng nhận dạng khuôn mặt
Ảnh: AFP
Theo Engadget, đây quả là tin không vui cho người dùng lo lắng về nhận dạng khuôn mặt trên dịch vụ lưu trữ ảnh của Google bởi các nguyên đơn không thể chứng minh rằng họ đã chịu “thương tích cụ thể” từ hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Google.
Vụ kiện đã được đệ trình vào tháng 3.2016. Những người khiếu nại muốn có hơn 5 triệu USD cho cư dân tiểu bang, với 5.000 USD cho mỗi lần vi phạm có chủ đích và 1.000 USD cho mỗi lần vi phạm vô ý.
Việc vụ kiện không thành công là điều không phải quá bất ngờ trong bối cảnh Google sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong Photos để giúp người dùng tìm kiếm người và thú cưng quen thuộc. Nó cũng chỉ có thể liên kết tên với khuôn mặt khi bạn tự gán nhãn cho chúng.
Trong khi đó, đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học cần có sự đồng ý để thu thập định danh cá nhân, nhưng không bao gồm thông tin nhận dạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Tesla Model 3 /// Ảnh: Tesla

Tesla được phép bán xe điện tại châu Âu

Hãng Mỹ Tesla vừa được cho phép bắt đầu bán mẫu Tesla Model 3 tại thị trường châu Âu, xóa bỏ rào cản cuối cùng trong việc đưa mẫu xe điện hàng đầu của công ty đến sân nhà của Audi, BMW và Mercedes-Benz.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.