Nhân viên Snapchat bị tố theo dõi người dùng

0 Thanh Niên Online
Nếu nghĩ thông tin bạn chia sẻ trên Snapchat an toàn vì chúng sẽ tự hủy thì bạn đã lầm. Nhân viên Snapchat có thể xem các thông tin đó trong một số trường hợp nhất định, và dễ dẫn đến khả năng lạm dụng quyền hạn.
Nhân viên Snapchat sử dụng một công cụ tên SnapLion để theo dõi người dùng /// Ảnh: CNET Nhân viên Snapchat sử dụng một công cụ tên SnapLion để theo dõi người dùng - Ảnh: CNET
Nhân viên Snapchat sử dụng một công cụ tên SnapLion để theo dõi người dùng
Ảnh: CNET
Theo CNET, báo cáo từ trang Motherboard chỉ ra rằng nhân viên Snapchat dùng một công cụ nội bộ để theo dõi người dùng. Việc lạm dụng dữ liệu này đã diễn ra “một vài lần” và được thực hiện bởi “nhiều” người. Hai nhân viên cũ của Snapchat đã chia sẻ như vậy với Motherboard và nói vụ việc xảy ra vài năm trước.
Báo cáo còn cho biết Snapchat nắm trong tay một số công cụ nội bộ cho phép nhân viên truy cập dữ liệu người dùng vì lý do chính đáng, như thực hiện các yêu cầu của cảnh sát và thực thi chính sách của công ty.
Một công cụ mang tên SnapLion, ban đầu được tạo ra để giúp công ty tuân chủ các yêu cầu hành pháp, với khả năng cung cấp quyền truy cập đến thông tin của người dùng, đã bị nhiều nhóm nhân viên sử dụng.
Motherboard đưa ra lưu ý họ vẫn chưa xác minh chính xác việc lạm dụng dữ liệu diễn ra như thế nào.
Snap, công ty mẹ đứng sau ứng dụng Snapchat tuyên bố việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là “tối quan trọng” với họ.
Đại diện của công ty phát biểu: “Bất cứ ý kiến nào ám chỉ nhân viên của chúng tôi theo dõi cộng đồng người dùng là không chính xác và đang tạo phiền toái cho công ty. Chúng tôi lưu giữ rất ít dữ liệu người dùng, và ban hành các chính sách và cách kiểm soát mạnh mẽ để hạn chế quyền truy cập nội bộ vào dữ liệu chúng tôi có, bao gồm dữ liệu trong các công cụ được thiết kế nhằm hỗ trợ thực thi pháp luật. Truy cập trái phép dữ liệu dưới bất kỳ hình thức nào là hành vi vi phạm rõ ràng đến tiêu chuẩn kinh doanh của công ty và sẽ bị cho thôi việc ngay lập tức nếu bị phát hiện".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ứng dụng smartphone YouMed giúp đặt lịch khám bệnh

Ứng dụng smartphone YouMed giúp đặt lịch khám bệnh

Người dùng hiện tại có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn bằng cách đặt lịch hẹn khám bệnh trực tiếp trên smartphone bằng ứng dụng YouMed, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc khám chữa bệnh.