Nhật Bản ra mắt phiên bản tàu cao tốc 'siêu nhanh'

1 Thanh Niên Online
Nhật Bản mới đây đã công bố nguyên mẫu Supreme của tàu cao tốc Shinkansen, sẽ đi vào hoạt động ở thế vận hội Olympic 2020.
Thế hệ tàu cao tốc mới của Nhật Bản mang đến nhiều tiện nghi hơn /// Ảnh chụp màn hình Thế hệ tàu cao tốc mới của Nhật Bản mang đến nhiều tiện nghi hơn - Ảnh chụp màn hình
Thế hệ tàu cao tốc mới của Nhật Bản mang đến nhiều tiện nghi hơn
Ảnh chụp màn hình
Theo TheVerge, thế hệ tàu cao tốc N700S của hãng đường sắt Central Japan Railway sẽ được ra mắt vào năm 2020, trên tuyến Tokkaido Shinkansen chạy giữa Tokyo và Shin-Osaka. Đoàn tàu được trang trí một dòng chữ 'S' vàng lớn tượng trưng cho từ Supreme, và các cuộc chạy thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 3 này.
Những chiếc ghế của thế hệ tàu cải tiến này đã được nâng cấp lên loại vải mới, cũng như mọi ghế ngồi đều có ổ cắm điện chứ không chỉ những người may mắn giành được chỗ ngồi cửa sổ, đồng thời hệ thống đèn cũng sẽ tự động chiếu sáng khu hành lý ở mỗi điểm dừng chân để giúp hành khách tìm đồ đạc của họ.
Tàu có 16 toa gồm 2 toa dẫn động và 14 toa hành khách, có thể chứa được 1.323 hành khách. Mũi xe đã được thiết kế lại nhằm cải thiện luồng không khí và giảm hiệu ứng âm thanh trong khi tàu di chuyển qua các đường hầm. Tàu Supreme có thể di chuyển với tốc độ 285 km/giờ trên tuyến Tokaido Shinkansen và 300 km/giờ trên tuyến Sanyo Shinkansen.
Thế hệ tàu mới này cho phép các cách bố trí khác nhau 8 toa hay 12 toa thay vì 16 toa như thông thường, do đó cơ quan vận tải có thể thay đổi cấu hình dựa trên nhu cầu. So với thế hệ tàu hiện tại, trọng lượng đã giảm đến 20% hay hơn 11 tấn, và mức tiêu thụ năng lượng đã giảm 7%.
Chuyến tàu mới này sẽ bắt đầu đón khách vào năm 2020, thời điểm diễn ra thế vận hội Olympic Tokyo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hảo

Hảo

VN mà có tuyến tàu cao tốc này thì từ Bắc vô Nam quá khỏe luôn, sáng từ Hà Nội 5h lên tàu tới khuya là tới sài gòn, sáng vi vu chợ lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm 749 USD  /// Ảnh: Reuters

iPhone 12 sẽ đắt tiền hơn iPhone 11

Nếu mong chờ giá bán khởi điểm iPhone 12 từ 649 USD, thấp hơn 50 USD so với iPhone 11 như các tin đồn, thì người dùng iPhone có thể sẽ không vui khi đón nhận tin rò rỉ mới nhất này.
Trang bị màn hình LTPO nhưng Watch SE không có tính năng Always On  /// Ảnh: Apple

Apple Watch SE không có màn hình Always On

Với giá khởi điểm 279 USD, Watch SE rẻ hơn nhiều so với Watch Series 6 có giá từ 399 USD. Tuy nhiên, Watch SE thiếu đi nhiều tính năng so với sản phẩm cao cấp hơn, bao gồm màn hình Always On.