Nhiều điện thoại Android ‘đơ’ vì một vài ứng dụng lỗi

1 Thanh Niên Online
Lỗ hổng trong khả năng ổn định hệ thống của Android đang khiến nhiều thiết bị (đa phần là máy Pixel) bị treo cục bộ.
Ngay cả smartphone Android “chính chủ” như Pixel cũng gặp lỗi /// Ảnh: AFP Ngay cả smartphone Android “chính chủ” như Pixel cũng gặp lỗi - Ảnh: AFP
Ngay cả smartphone Android “chính chủ” như Pixel cũng gặp lỗi
Ảnh: AFP
Theo AndroidPolice, lỗi liên quan đến khả năng ổn định trên các máy Google Pixel vài tuần gần đây đang đáng quan ngại khi toàn bộ giao diện người dùng bị treo cứng, không còn phản hồi. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với thiết bị từ những nhà sản xuất khác, do vậy các chuyên gia cho rằng đây là sự cố của Android, không phải do hãng phần cứng làm điện thoại nào.
Lỗi này rất khó để ghi lại bởi xuất hiện ngẫu nhiên, đôi khi vì một ứng dụng nào đó treo mà toàn bộ hệ thống giao diện cũng dừng hoạt động. Người dùng sẽ không thể dùng nút Home để rời khỏi chương trình đó, càng không thể kéo thanh thông báo xuống. Lúc này, cách hiệu quả là bấm nút nguồn để tắt màn hình rồi mở lại.
Các hệ thống giao diện người dùng (launcher) thường xảy ra tình trạng này gồm giao diện mặc định trên máy Pixel, Nova Launcher, Action Launcher. Những ứng dụng ghi nhận tình trạng treo gây đơ máy cục bộ lại đa phần là chương trình phổ biến như Twitter, Amazon, YouTube, YouTube Music, Play Store…
Android 10 là phiên bản nhận nhiều báo cáo lỗi nhất và đã có trường hợp ghi nhận trên Android 11 bản dành cho nhà phát triển cài trên smartphone Pixel 3. Sự cố khiến mọi người nhớ lại lỗi quản lý bộ nhớ gây phiền toán trên Pixel 3 và Pixel 3 XL. Nếu không được kiểm tra, tình trạng có thể trở nên tệ hơn cho Google bởi có nhiều máy sử dụng Android với các phiên bản khác nhau trên toàn cầu.
Trong trường hợp lan rộng, lỗ hổng này sẽ khó kiểm soát và cần nhiều thời gian khắc phục vì phải phụ thuộc vào bản cập nhật theo lộ trình của từng nhà sản xuất phần cứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
traidongnhac

traidongnhac

Mình đang dùng Nokia 7 plus cập nhật Android 10 cũng bị tình trạng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.