Nhiều người muốn Microsoft đưa Windows 10X lên Surface Duo

0 Thanh Niên Online
Dường như việc Surface Duo được ra mắt với Android, thay vì Windows 10X như trên Surface Neo lớn hơn đã khiến một số người dùng cảm thấy khó chịu.
Liệu Microsoft sẽ đưa Windows 10X lên Surface Duo như nhiều người mong muốn?  /// Ảnh chụp màn hình Neowin Liệu Microsoft sẽ đưa Windows 10X lên Surface Duo như nhiều người mong muốn? - Ảnh chụp màn hình Neowin
Liệu Microsoft sẽ đưa Windows 10X lên Surface Duo như nhiều người mong muốn?
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo Neowin, kiến nghị trên Change.org đã được khởi động để thúc giục Microsoft xem xét lại lập trường của mình đối với Surface Duo và đưa ra một phiên bản dựa trên Windows 10X giống như phiên bản chạy Android mới đây.
Phần giới thiệu của bản kiến nghị nêu rõ: “Surface Duo mới được công bố chỉ chạy Android không đáp ứng những gì mà nhiều nhà phát triển UWP (Universal Windows Platform) và người hâm mộ Microsoft muốn. Chúng tôi muốn có một thiết bị Surface Duo chạy hệ điều hành Windows 10 mới và mô phỏng các ứng dụng Android”.
Mặc dù giới thiệu hơi mơ hồ trên sân khấu nhưng có vẻ như Surface Duo thực sự chỉ chạy Android. Bản thân Giám đốc sản phẩm Panos Panay của Microsoft còn tuyên bố là hệ điều hành của Google là những gì công ty sẽ sử dụng cho “thiết bị di động” và “mọi thứ ở mức cao hơn đều là Windows”. Không rõ ranh giới mà Microsoft vẽ ra giữa “thiết bị di động” và “mọi thứ ở mức cao hơn” là gì, tuy nhiên cần nhớ rằng ý tưởng cốt lõi của dòng Surface mà công ty vạch ra vào năm 2012 chính là “tính di động”.
Dựa vào kiến nghị, một trong những lý do được nêu ra là lời hứa của Microsoft về một cơ sở mã với sáng kiến UWP của họ, cho phép ứng dụng chạy trên mọi thiết bị, kể cả những thiết bị như Surface Duo. Lý do là việc chạy các ứng dụng Android giả lập trên Windows sẽ hoàn toàn tương tự như chiến lược hiện tại, đồng thời không phá vỡ lời hứa của Microsoft khi ra mắt UWP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.