Nhiều tài khoản Instagram mất hàng triệu người theo dõi

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội hình ảnh đang tìm hiểu về sự cố khiến một số tài khoản phổ biến trên Instagram đột nhiên mất hàng triệu người theo dõi.
Selena Gomez - nữ ca sĩ được mệnh danh “Nữ hoàng Instagram” trong nhiều năm có hơn 100 triệu người theo dõi tài khoản /// Ảnh: AFP/Getty Images Selena Gomez - nữ ca sĩ được mệnh danh “Nữ hoàng Instagram” trong nhiều năm có hơn 100 triệu người theo dõi tài khoản - Ảnh: AFP/Getty Images
Selena Gomez - nữ ca sĩ được mệnh danh “Nữ hoàng Instagram” trong nhiều năm có hơn 100 triệu người theo dõi tài khoản
Ảnh: AFP/Getty Images
“Chúng tôi đã được thông báo về sự cố dẫn đến lượng người theo dõi thay đổi đối với một số tài khoản. Công ty đang tìm cách khắc phục vấn đề nhanh nhất có thể”, đại diện Instagram thông báo trên Twitter.
Theo TheVerge, những người sáng tạo nội dung nổi tiếng trên YouTube như James Charles, Zach Clayton có tài khoản Instagram lên tới nhiều triệu người theo dõi bắt đầu nhận thấy sự bất thường hôm 13.2. Hai nữ ca sĩ Ariana Grande và Selena Gomez cho biết số người theo dõi tài khoản của mình hụt mất vài triệu.
Một báo cáo từ công ty Fast Company mới đây cho hay mạng xã hội chia sẻ hình ảnh này đang có động thái xóa nhiều triệu tài khoản mà công ty cho rằng “có dấu hiệu bất minh” nhưng đơn vị không thể chắc chắn việc này có ảnh hưởng trong vụ việc nêu trên hay không.
Không chỉ Instagram, nhiều công ty thường quét dữ liệu người dùng để gỡ bỏ những tài khoản có dấu hiệu spam hoặc không còn hoạt động. Hồi tháng 11.2018, công ty đã thông báo về việc giảm lượng tài khoản bất minh trên nền tảng của mình.
“Chúng tôi sẽ xóa các lượt thích, theo dõi, bình luận bất thường từ những tài khoản sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 nhằm tăng độ nổi tiếng của mình. Instagram đã xây dựng những công cụ máy học nhằm xác định tài khoản có đang sử dụng dịch vụ gian lận và sẽ xóa bỏ các hoạt động đó”, thông báo của hãng hồi tháng 11.2018 cho hay.
Hiện mạng xã hội này không cung cấp thông tin chi tiết về sự cố, nhưng cho biết dự kiến vấn đề sẽ được sửa xong vào ngày hôm nay (14.2).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.